แม่ๆบางคน เขาก้อบอกมาค้ะว่า

ท้อง3เดือนกว่า เด็กยังไม่เป็นตัว ยังเป็นก้อนเลือดยุค้ะ

44 ตอบกลับ

น้องมีหัวใจตั้งแต่ 1 เดือนนะคะ เราซาวน์ตอน2 เดือนพอดี มีตุ่มแขนขาแล้วค่ะ 3เดือนน้องมีกระดูกลำตัว มีปุ่มฟันงอกใต้เหงือกกลืนน้ำคร่ำได้ หัวใจเต้นเร็วด้วย แต่ตัวยังเล็กมากหัวถึงเท้าแค่ 9 ซม

ตารางเขาก็มีให้อ่านนะคะ.. ในกูเกิ้ล​ ก็มีหลายเพจเขียนบทความเกี่ยวกับเรื่องนี้มากมายก่ายกอง.. บางคนคือไม่เคยอ่านไม่เคยศึกษา​ แต่พูดไรมากูรู้หมด

3เดือนเป็นตัวละจ้า2เดือนยังเป็นตัวเลยที่เหลือเป็นส่วนของเซลสมองเซลกระดูกเเละก็อวัยวะภายในที่พัฒนาไปตามอายุครรภ์

เป็นเซลล์แค่สัปดาห์แรกค่ะสัปดาห์ที่ 2 3 4 ก็เป็นตัวแล้ว รูปนี้คือรูปเด็กตั้งแต่ 1 เดือนถึง 9 เดือนค่ะ

ใช่ค่ะรุ่นน้องที่บ้าน 4 เดือนยังไม่เป็นตัวเลยค่ะ ตอนนี้สมบูรณ์ดีแร้วค่ะ(แต่ละคนไม่เหมือนกันนะคะ)💙💙💙💙

5y ago

น่าจะเข้าใจผิดนะคะ พัฒนาการของน้องเริ่มเป็นตัวได้ตั้งแต่ 7 วีค แล้วค่ะ เพียงแต่ยังสร้างไม่เต็มเท่านั้นเอง จริงๆสามารถศึกษาข้อมูลได้จาก แอปนี้เลยนะคะ

ใครบอกหรอคะ คนบอกเป็นหมอรึป่าว ? นี่รูปซาวน์ ตอน 12วีค = 3เดือน น้องมีครบนะคะ นิ้วมือก็ 5นิ้วแล้ว

ตรวจได้ค่ะ คุณหมอจะซาววัดต้นคอเด็กว่าเสี่ยงเปนดาวน์ซินโดรมไหม ของเราเพิ่งไปซาวมา 11วีค

เปนตัวตั้งแต่4-5สัปดาห์แรกแล้วคะแค่ยังตัวเล็กทางแพทย์เลยเรียกว่าตัวอ่อน

ไม่จริงค่ะ ตอนคุณหมอซาวด์น้องได้9w เริ่มเห็นหัว หัวใจ มือ เท้า แล้วค่ะ

ไม่จริงนะคะ น้องมีแขนขาแล้วสร้างตัวแล้วคะ อันนี้ซาวด์ดนอน11wนะคะ