4เดือนท้องเล็กไปไหม

ท้อง3 4เดือนแล้วค่ะ แม่ๆว่าท้องเล็กไปไหมค่ะ กลัวว่าจะเล็กไป กลัวลูกตัวไม่โตจังเลยค่ะ

4เดือนท้องเล็กไปไหม
156 ตอบกลับ

ไม่ต้องกังวลค่ะ แค่น้องโตตามเกณฑ์ หนักตามเกณฑ์แค่นี้ก้โอเคแล้วค่ะ บ้านนี้ นอนสามทุ่ม พูดง่ายๆ ก่อนสี่ทุ่มต้องหลับปุ๋ยไปแล้ว ทานข้าวก่อน 7.00 โมงเช้า 8.30 ดื่มน้ำปั่นผลไม้ทำเอง ไม่ใส่น้ำตาล 10.00 โมง ดื่มนมวัว เที่ยง ทานข้าวเที่ยง 14.00 ของว่าง+นมถั่วเหลือง 16.00 ของว่าง+นมผสมเช่น แอนนัม 18.00 มื้อเย็น 20.00 โยเกิร์ต บางวันก้ไม่ทาน แล้วแต่วัน ทานไข่ต้มให้ได้ 2-3 ฟองต่อวัน บ้านนี้ ทำแบบนี้ตลอด อาหารทุกมื้อเย็นทำเอง ทานแป้งแค่เช้ากับเที่ยง มื้อเย็นเน้นโปรตีนและผัก แต่ผลไม้ทานทุกครั้งหลังอาหาร น้ำหนักแม่ไม่ขึ้นมาก น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ดีมากเลยค่ะ

ใครสอนมาค้ะว่าท้องเล็กลูกจะไม่โต หัดศึกษาหาความรู้บ้างค่ะจะได้ไม่โดนคนอื่นเขาด่า ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญแค่หมอบอกว่าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็น่าจะพอไม่ใช่หรอ

5y ago

แค่อยากโอดท้องมั้งคะ

บ้านนี้ประมาณนี้เลยค่ะตอน4เดือน น้ำหนักลูกปกติ ตามเกณฑ์ดีนะคะ คุณแม่ทานของที่มีประโยชน์ กล้วยหรือไข่ก็ได้ค่ะ อย่ากังวลมากนะคะคุณแม่

เราหกเดือนยังเล็กกว่าคุณแม่เลยค่ะแต่หมอชมว่าน้องดีเลยค่ะบางทีเราต้องแยกให้ออกนะคะว่าที่ใหญ่ไขมันแม่หรือใหญ่ตัวน้องอะค่ะ. 😂

บ้านนี้อ้วนค่ะท้องได้14weekแต่กังวลว่าท้องตัวเองไม่ออกเลยไอ้ที่ออกก็พุงล้วนๆ😅เวลานอนหงายลูบเบาๆตรงท้องน้อยก็จะรุ้สึกว่าแข็งๆ

ลูกตัวโตหรือไม่โต ไม่เกี่ยวกับขนาดท้องนะคะ ดูตามเกณฑ์เวลาอัลตราซาวด์ดีกว่าค่ะ ส่วนตัวเราท้องเล็กลูกออกมา 3,930 กรัมค่ะ

อาจเป็นเพราะคุณแม่ตัวเล็กด้วยรึเปล่าคะ(แบบไม่ใช่คนอวบๆหรืออ้วน) บ้านนี้แม่อ้วน4wท้องเหมือน5เดือน (อิอิ)

เราก็ท้อง3​ ใหญ่เหมือนกันเลยค่า​ อายุครรภ์ใกล้เคียงกันเลย​ นี่แอบคิดท้องใหญ่มาก​ แต่เราท้อง3อ่ะเนอะ

หากกังวล ไปตรวจครรภ์ครั้งต่อไปให้ถามหมอเลยค่ะ ว่าลูกตัวเล็กไม่โตตามเกณฑ์รึป่าว น้ำหนักน้อยไปมั้ย

แม่รุปร่างเล็กจะเอาใหญ่ไปไหนค่ะ โตตามสรีระคุณแม่แหละจร้า หมอบอกลูกตามเกนฑ แข็งแรงก็พอค่ะ