เจ็บแบบนี้เจ็บท้องหลอกใช่ไหม

ท้อง35วีค มีอาการลูกดิ้นแรง จนท้องแข็ง ละเจ็บท้องน้อยเหมือนปวดท้องปจด. เป็นระยะเวลา1-2นาที จากนัั้นหาย ละ1-2นาทีพอลูกดิิ้นอีก ก็เป็น วนแบบนี้ไปประมาณ7ครั้งละไม่มีอาการแล้ว บางครั้งลูกก็โก่งตัว ละต่อด้วยท้องแข็งเจ็บท้องน้อยต่อ พอนอนหงายมีอาการปวดหลังร่วมด้วย ต้องนอนตะแคง เป็นแบบนี้คือเจ็บหลอกใช่ไหมคะ

1 ตอบกลับ

ถ้าน้องดิ้นหรือโก่งตัวแล้วคุณแม่รู้สึกว่าท้องแข็งอันนี้ไม่เรียกว่าเจ็บเตือนนะคะ อาการเจ็บเตือนคือคุณแม่อยู่เฉยๆแล้วรู้สึกปวดท้องประจำเดือนค่ะแล้วมีอาการท้องแข็งและอาจจะมีปวดจิมิร่วมด้วยค่ะส่วนมากปวดท้องเตือนที่จะปวดถี่ต้องอายุครรภ์ 37 สัปดาห์ขึ้นไปนะคะ คุณแม่เพิ่งจะ 35 วีคต้องคอยสังเกตอาการนะคะถ้าคุณแม่ปวดถี่ขึ้นเรื่อยๆอาจจะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ

3y ago

ขอบคุณนะคะ