ลูกตัวเล็กมากเลยค่ะ

ท้อง34สัปดาแล้วแต่ลูกตัวเล็กมากนำ้หนัก1672เองค่ะตอนนี้เครียดมากเลย

17 ตอบกลับ

นม ไข่ไก่ กล้วย พยายามกินทุกวันนะคะ แต่สลับรสชาติเช่น นมก็พยายามเปลี่ยน (ดูสูตรไม่หวาน) /กล้วย ก็สลับน้ำว้ากับกล้วยหอม / ไข่ไก่ **พยายามกินให้ได้ทุกวัน น้องน้ำหนักขึ้นแน่นอนค่ะ** สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

นอกจากทานอาหารที่มีประโยชน์แล้ว แม่ควรดื่นน้ำหรือนมมากๆนะคะ เลือดจะได้ไม่ข้น ทำให้สามารถลำเลียงสารอาหารไปให้ลูกได้เต็มที่ค่ะ

อย่าเคลียดนะค่ะ ทานนม กล้วย ไข่ น้ำเต้าหู้ บ่อยๆ เด่วน้ำหนักน้องก็เพิ่มขึ้นค่ะ ถ้าเคลียดจะยิ่งทำให้แย่นะค่ะ

ทานน้อยๆหมั่นทานบ่อยๆนะคะ เพราะถึงไตรมาสสุดท้ายแล้ว ให้น้ำหนักลงที่ลูกเยอะที่สุด เน้น โปรตีน นม ไข่ กล้วย

ไม่ต้องเครียดคะ กินตามหมอแนะนำกินแต่ของที่มีประโยชน์ กินให้คบ5หมู่ ไม่ต้องกินเยอะนะแต่กินให้บ่อยขึ้น

ลูกพี่ตอนท้องก็ตัวเล็ก​แต่พอเกิดแล้วน้ำกนัก2438​น้องแข้ง​แรง​ดีจ้าไม่ต้องกังวล​จ้า

แม่ลอง กินไข่ 2-3 ฟอง ต่อวัน ปลาแซลมอล อกไก่ หมูไม่ติดมัน น้ำจะได้ลงที่ลูกเยอะๆค่ะ

เลิกเครียดและหันมาบำรุงน้องค่ะ​ อัดพวกเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน​ เพิ่มไวมาก

เลิกเครียดคะ...กินน้ำเยอะๆ..นมจืด..ไข่..โปรตีน..ไขมันดี..ลองดูนะคะ..

* กล้วยน้ำว้า ไข่ต้ม นมถั่วเหลือง/น้ำเต้าหู้ เนื้อสัตว์ ค่ะ