คลอดแล้วค่า 40week 0day

ท้อง2 อะไรๆเร็วมากอยากจะแชร์ ในเรื่องของการหายใจ อันนี้ช่วยได้จริงๆ . ปวดท้องถี่ๆทุก5นาทีตอนตี3 เตรียมของอาบน้ำไปรพ.ตอนตี5ครึ่ง ถึงรพ. ตรวจมดลูกบอกยังไม่เปิดสักเซนต์ หัวเด็กก็ลอย ..omg หมอแจ้งว่าอาจจะได้ผ่าคลอด ให้นอนรพ.เลย . นอนรอคลอดโดยการใช้น้ำเกลือเร่งเริ่ม06.00น. อาการปวดจะปวดทุก 2 นาที เราใช้วิธีการหายใจเข้า1234 หายใจออกทางปาก นับ1234 วนไปจนเก้าโมงหมอมาตรวจบอกว่า..ปากมดลูก4cmแล้วเลยเจาะน้ำคล่ำ . จากนั้น09.40น.ปวดถี่ขึ้นแรงขึ้นๆ น้ำเดินอยากเบ่ง หมอบอกอย่าเพิ่งเบ่งรอก่อนๆ ณ จุดๆนี้ คือต้องเป่าลมออกจากปากต้องไม่เบ่ง หมอรีบมา.. . พอได้ยินเสียงหมอเลยสบายใจ ว่าหมอมาแล้วเบ่งต่อได้ เบ่งห้ามมีเสียง ให้เอาลมลงท้อง ชีวิตคนเราขึ้นกับลมหายใจจริงๆ เบ่งไป2 ครั้ง 10.05น. คลอดแล้วว.มันเป็นความประทับใจที่ไม่อาจลืม ตอนที่เบ่งเราพูดออกมาตลอดว่าขอบคุณค่ะ ขอบคุณทุกคนนะคะ คือไม่รู้จะพูดอะไร . ฝากรูปน่ารักๆนี้ไว้เผื่อแชร์ประสบการณ์

คลอดแล้วค่า 40week 0day
48 ตอบกลับ

ยินดีด้วยนะคะ ขอให้แข็งแรงทั้งแม่และน้อง ขอบคุณที่แบ่งปันค่ะ บ้านนี้ก็ใกล้คลอดแล้ว หมอตรวจ pv ดูบอกปากมดลูกเริ่มบางแล้ว น่าจะคลอดภายในอาทิตย์นี้ แอบกลัวและตื่นเต้นมากค่ะ

ครูที่จะอยู่ไฟให้เเกก็กำชับเรื่องการกำหนดลมหายใจเหมือนกันค่ะ ฝึกเลย มันลดการตื่นเต้นได้ อีกเดือนเดียวก็จะได้เจอหน้าลูกเเล้วเหมือนกันค่ะ

ยินดีด้วยนะคะ😍 สอบถามน่อยค่ะ​แม่คลอดรพ.วชิระ​รึป่าว ค่าคลอดรวมๆประมานเท่าไหร่เสียค่าตรวจโควิดไหมขอบคุณ​สำหรับคำตอบจ้า🙏

3y ago

คลอดเองรวมทั้งหมด~ 8500฿

ยินดีด้วยนะค่ะน้องน่ารักน่าชังมากๆเลย บ้านนี้40+3wไปกระตุ้นปากมดลูกมาแล้วหมอให้กลับบ้าน อยากคลอดแล้วอึดอัดมากๆเลยค่ะ

3y ago

สู้ๆค่ะ ก่อนหน้านั้นคุณแม่ก็กระตุ้นไป3 รอบค่ะกว่าจะคลอดมาได้

บ้านนี้ก็40wพอดีเลย กระตุ้นคลอดแล้วไม่รู้จะได้คลอดตอนไหน แต่ก็ขอแสดงความยินดีกับสมาชิกใหม่นะคะแม่ 😍💗

ยินดีด้วยนะค่ะ แต่จริงนะค่ะเชื่อเลยค่ะเวลาเจ็บท้องให้หายใจเข้าและออก มันจะช่วยทุเลาการเจ็บปวด

น่ารักมากค่ะ ขอให้แข็งแรงทั้งแม่และลูกจ้าา และขอให้เจ้าหนูเป็นเด็กดีของคุณพ่อคุณแม่นะคะ

ยินดีด้วยนะคะบ้านนี้39+3ท้องเเข็งมีมูกเลือดออกมาแระกำลังหิ้วเป๋าไปรพ.ค่ะ✌️✌️✌️

ไช่แล้วแม่ๆทียังไม่คลอดต้องฝึกหายใจเข้าหายใจออกมันช่วยใดก็จริงๆนะ

น้ำหนักดีแน่เลย ยินดีด้วยค่ะแม่ ขอบคุณสำหรับทริคการหายใจค่ะ