ควรกินอะไรให้น้ำหนักเพิ่มดีค่ะ

ท้อง28สัปดาห์ น้ำหนักไม่เพิ่มขึ้นเลยค่ะ ก่อนน้อง47โล ตอนนี้ท้องได้28สัปดาห์ น้ำหนัก51โลเองค่ะ ควรกินอะไรให้น้ำหนักเพิ่มดีค่ะ แม่กินทุกอย่าง แต่น้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะ #ขอความคิดเห็นของคุณแม่หน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

9 ตอบกลับ

เป็นคนนึงที่น้ำหนักขึ้นน้อยมากค่ะ ก่อนท้องหนัก55 คลอดตอน37+6 หนักแค่60 ขึ้นมาแค่5กิโล น้องคลอด2720 ก็ยังถือว่าตามเกณฑ์ค่ะ ตอนนี้น้ำหนักกล้บมาเท่าเดิม แม่ไม่ต้องซีเรียสนะคะ ถ้าหมอซาวน์แล้วน้องแข็งแรงดี ไม่มีปัญหาอะไร ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ

3w ago

เหมือนกันเลยค่ะบ้านนี้ก็ขึ้นน้อยมากก่อนท้อง54จนคลอดเกือบ59🤣 แต่น้องออกมา3,100 ถามหมอว่าผิดปกติมั้ยแม่นน.ไม่ขึ้นเลย หมอบอกไม่ดีหรอคลอดปุ้บผอมเลย แล้วก็จริงคลอดเสร็จก่อนออกจากรพ.เหลือ52

บ้านนี้ ตอนนี้22วีค5วัน น้ำหนัก พึ่งมาขึ้นตอนเริ่มเข้า5เดือนคะ ขึ้นมา5โลเลย ช่วง2-3เดือนไม่ขึ้นเลยขึ้นๆลงๆคะ บ้านนี้ไม่ชอบกินไข่ กินพวกทั่วไปเลยคะ เนื้อ ผัก นม ตอนนี้น้ำหนัก56เเล้วคะ555

น้ำหนักแม่ไม่ขึ้นไม่น่าห่วงเท่านน.ลูกนะคะ เพราะแม่ท้องหลายคนที่กินแล้วนน.ลงแม่ไม่ลงลูกเลย

ซาวด์แล้วน้องน้ำหนักเท่าไหร่คะ หมอดูที่น้ำหนักน้องเป็นหลักค่ะ ไม่ได้ดูที่น้ำหนักแม่

3w ago

จะมีแค่ไข่1นม1ทุกวัน(นมจะสลับๆกันไป)ส่วนอย่างอื่นก็กินปกติทั่วไปเลยค่ะ ไม่ได้เน้นอะไรเป็นพิเศษ

ไตรมาสสุดท้ายเราอัดน้ำอินทผลัม วันละ 2 ขวดเลยค่ะ บำรุงสุขภาพ บำรุงครรภ์ บำรุงน้ำนม

บ้านนี้กินไรก็ไม่ขึ้นค่ะขึ้นมาแค่6กิโล ตอนนี้จะคลอดแล้ว

ถ้าน้องนน.ตามเกณฑ์ก็ไม่เป็นไรคค่ะเเม่

แม่จะเพิ่มน้ำหนักแม่หรือลูกค่ะ

เค้า47เอง 30wแล้ววว