ท้อง25วีค วันไหนที่ท้องผูกถ่ายออกมาจะเป็นเลือดสดๆ เป็นบ่อยมาก มีแม่ๆคนไหนเคยประสบปัญหาเดียวมั้ยคะ

7 ตอบกลับ

แนะนำทานน้ำมากๆนะคะ ประมาณ 1.5-2 ลิตร ต่อวันจะดีมากเลยค่ะ ส่วนตัวจะทานผลไม้และนมตอนตื่นนอนเลย และพยายามทานผักผลไม้ระหว่างมื้อ ก่อนนอนทานโยเกิร์ตพวก Bio ดูนะคะ (เคยเป็นเหมือนกันค่ะ แต่พยายามไม่กีงวลไม่เครียด ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม) เป็นกำลังใจให้นะคะ

เป็นริดสีดวงค่ะ หาหมอเลยนะคะ เราเคยเป็นวันนั้นเบ่งถ่ายแรงไปหน่อย แต่เลือดออกมาทีหลังซับติดทิชชูมานิดหน่อยค่ะ ปวดตูดทั้งวัน เวลาถ่ายอย่าเบ่งค่ะ กินผักผลไม้เยอะๆ กินนมเปรี้ยวโยเกิร์ต มะละกอสุก ส้ม นะคะ

เราเป็นแบบคุณแม่เลยอะไรๆก็ไม่ได้ผล คุณหมอเลยจ่ายยา ชื่อ มิลค์ออฟแม็กนีเซีย มาค่ะขวดขาวๆแม่ไปซื้อร้านขายยาได้เลยปลอดภัยแน่นอน ทานหนแรกสักครึ่งแก้วเล็กนะคะ ไม่อันตรายจ้า แล้วรอปวดแบบไม่ต้องเบ่งเลยจ้า

5y ago

ขอบคุณค่า ตอนนี้ก้กิน MOMอยู่เหมือนกันเลยจ้า แต่ชอบมีปัญหาท้องอืดหลังถ่ายประจำ 😌

เราเคยค่ะ เป็นวันนึง ไม่ดีนะคะ ต้องกินน้ำเยอะๆ ผักผลไม้มากๆ ช่วงนี้ 50/50 เสี่ยงจะเป็นริดสีดวงง่ายมาก เพราะลูกไปกดทับเส้นเลือดบริเวณนั้นค่ะ เราอ่านข้อมูลมาจากแอพนี้แหล่ะ

รองกินนมเปรี้ยวก่อนนอนนะคร้หรือโยเกิร์ตก้ได้คร้

ริดสีดวงหนือป่าวค่ะ

ริดสีดวง รึป่าวคะ