หมอสั่งคุมอาหาร

ท้อง2 21w4d นน.ก่อนท้อง114 ตอนนี้118 ด้วยความที่นน.มาก แม่เลยกลัวตรวจเบาหวาน แต่หมอบอกว่าตอนนี้ยังไม่ตรวจรอดูตอน7เดือน แต่หมอสั่งคุมอาหาร ให้กินไก่ ไข่ ผัก ข้าวไรเบอรี่ ธัญพืชแค่นี้จริงๆ ห้ามกินนม น้ำเต้าหู้ ผลไม้ ขนม ของหวาน และคุมนน.อย่าให้เกิน125 บ้านไหนหมอสั่งคุมอาหารเข้มเหมือนบ้านนี้ไหมค่ะ อยากกินอะไรก็ไม่กล้ากิน กลัวไปหมด

1 ตอบกลับ

อายุครรภ์เท่ากันเลยค่ะ ส่วนตัวก็อยู่ในกลุ่มเบาหวานชนิดให้คุมอาหารเอง โดนเจาะเลือดดูดน้ำตาลตั้งแต่ 11w เนื่องจากอยู่ในกลุ่มเสี่ยงคือน้ำหนักแม่เกิน 80kg (88) ดูดน้ำตาลมาสามรอบ รอบล่าสุดตรวจปกติไม่ดูดน้ำตาลไม่อดอาหาร ทุกรอบที่ตรวจคืออยู่ในระดับปกติ ปัจจุบันน้ำหนักเพิ่งขึ้นมา 1-2kg หลังลดไป 8kg กินอาหารปกติ ลดแค่แป้ง กับ เค็ม