แม่ๆท้องเริ่มฉี่บ่อยตอนกี่วีคค่ะ

ท้อง18วีคค่ะ ตอนกลางคืนฉี่บ่อยมากค่ะ 6-7 ครั้ง ต่อคืน เป็นเรื่องปกติไหมค่ะ

29 ตอบกลับ

ปกติค่ะ เพราะในระหว่างตั้งครรภ์นั้น มดลูกจะขยายใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จนกดทับกระเพาะปัสสาวะ ส่งผลให้แม่ท้องรู้สึกปวดปัสสาวะบ่อยขึ้น ส่วนใหญ่อาการนี้จะเป็นตั้งแต่ช่วงต้นของการตั้งครรภ์ เพราะมดลูกจะขยายใหญ่ขึ้นอย่างรวดเร็วจ้า

เป็นตั้งแต่เริ่มท้องเลยค่ะ ยิ่งท้องใหญ่ขึ้นเราก็จะฉี่บ่อย เพราะเด็กตัวโตขึ้น จะไปกดทับกระเพาะปัสสวะ ทำให้ฉี่บ่อยค่ะ้ป็นเรื่องปกติค่ะแม่

ฉี่บ่อยตั้งแต่ท้องคะ.... ยิ่งไตรมาสสุดท้าย บ่อยกว่าเดิมอีกคะ

บ้านนี้ ตั้งแต่ท้องอ่อนๆๆเรยค่ะ คืน 1ต้องฉี่บ่อยถึง 10 รอบ

ตั้งแต่ท้องถึงตอนนี้แม่บ้านนี้ฉีบ่อยมากคะปกติคะแม่

ปกติค่ะ เดี๋ยวน้องตัวโตขึ้นก็จะฉี่บ่อยขึ้นไปอีกค่ะ

บ้านนี้ฉีบ่อยแค่ 1st -2nd trimester เองคะ พอเข้า 3 ปุ๊บ อาการหาย 😅

บ้านนี้ 36+4 ไม่ได้นอนเลยคะยิ่งใกล้คลอดยิ่งฉี่บ่อยคะ

บ้านนี้36+3วีคแล้วฉี่บ่อยมากค่ะทั้งคืนเรย

ตอนนี้ 25w ฉี่ปกติเหมือนตอนที่ไม่ท้องเลยค่ะ

5y ago

เหมือนกันเลยคะแม่​ ปกติ