พาหะธาลัสซีเมีย

ท้อง12W เมื่อวานหมอนัดฟังผลเลือดที่เจาะไปตอน9W ค่ะ สรุปว่าแม่เป็นพาหะธาลัสซีเมียหมอเลยให้ส่งตรวจแลบทั้งพ่อและแม่ว่าจะเป็นพาหะชนิดเดียวกันไหม ตอนนี้คือรอผลอย่างเดียวค่ะ มีคุณแม่ท่านไหนเจอเหตุการณ์แบบนี้บ้างค่ะ ตอนนี้เคลียดมากๆเลยกลัวจะมีผลกับลูกในท้องค่ะ?

42 ตอบกลับ

เราก็เป็นค่ะ แม่พาหะชนิดe พ่อพาหะชนิดเบต้า หมอบอกเป็นคู่เสี่ยง เจาะน้ำคร่ำ ผลลูกออกมาเป็นชนิดe แบบเราค่ะ แต่กว่าจะผ่านไปแต่ละขั้นตอนกังวลมากค่ะ ขอให้น้องไม่เป็นอะไรค่ะ😊

5y ago

ค่ะ ไม่ต้องคิดมากนะคะ ตรวจเจอเร็วมีวิธีดูแลรักษาเร็วค่ะ น้องอาจไม่เป็นอะไรเลยค่ะ 😊😊