พาหะธาลัสซีเมีย

ท้อง12W เมื่อวานหมอนัดฟังผลเลือดที่เจาะไปตอน9W ค่ะ สรุปว่าแม่เป็นพาหะธาลัสซีเมียหมอเลยให้ส่งตรวจแลบทั้งพ่อและแม่ว่าจะเป็นพาหะชนิดเดียวกันไหม ตอนนี้คือรอผลอย่างเดียวค่ะ มีคุณแม่ท่านไหนเจอเหตุการณ์แบบนี้บ้างค่ะ ตอนนี้เคลียดมากๆเลยกลัวจะมีผลกับลูกในท้องค่ะ?

42 ตอบกลับ

บ้านนี้แม่เป็นพาหะชนิดอัลฟ่า1 ค่ะ พ่อไม่เป็น อย่าเพิ่งกังวลมากค่ะแม่ ถ้าผลเลือดพ่อออกมาปกติ หรือเป็นพาหะคนละชนิดกัน ก็ไม่มีอะไรน่าห่วงค่ะ ไม่ส่งผลอะไรกับลูกค่ะ แต่ลูกเกิดมามีโอกาสเป็นพาหะเหมือนแม่หรือพ่อ สามารถใช้ชีวิตได้เหมือนคนปกติ เพราะเป็นแค่พาหะไม่ใช่โรคค่ะ อย่าเครียดนะคะแม่

5y ago

สู้ๆนะคะแม่😊😊