ท่อน้ำนมตันคะ แม่ๆบ้านไหนมีวิธีแก้แนะนำหน่อยจร้า

ท่อน้ำนมตันจร้า

11 ตอบกลับ

ให้ลูกดูดช่วยค่ะ ในกรณีลูกไม่ช่วยเพราะเต้าแข็งมากให้สามีช่วยนะคะ ดูดแรงๆ ดูดให้ออกจนน้ำนมพุ่งเป็นสายแล้วใช้น้ำร้อนประคบเต้าค่ะ นวดเต้ารีดจากฐานเต้าเข้าหาจุกนมค่ะ รีดให้รอบเต้านมจนกว่าจะหายเป็นก้อนแข็งๆค่ะ แม่เคยเป็นอยู่สองสามรอบเจ็บน้ำตาร่วงเลยค่ะ แต่ต้องทนนะคะ ทำแล้วหายจริงๆ

ประคบน้ำอุ่นถึงขั้นร้อน55 ดูที่หัวนมมีหัวขาวๆติดไหม ถ้ามีสะกิดออก

ให้ลูกดูดคะ ระหว่างดูดก็นวดเต้าไปด้วย เจ็บหน่อยแต่จะดีขึ้นเองคะ

เราไปสปาหลังคลอด พี่เค้าทำให้ค่ะ ของเราไม่ตัน แต่มีน้อยมากเลย 🤣

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ ไปหาหมอๆให้ยามาทานแล้วหายค่ะ

นวดและประคบค่ะ ไม่ดีขึ้นปรึกษาคลินิคนมแม่เลย

ให้ลูกดูดบ่อยๆดูหมดเต้าดูดถูกวิธีค่ะ

ใช้ถุงร้อนประคบ และนวดค่ะ

นวดเต้านม ประคบเต้านม

ให้ลูกดูด หายเลยค่ะ