น้อยใจตัวเอง

ทุกวันนี้เราเหมือนเป้นพาระของสามีเลยอ่ะมีน้อยใจตัวเองทุกวันเคยคิดฆ่าตัวตายด้วยซ้ำ

30 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ไม่รู้เขามองเราเป็นภาระไหม เวลาเรามีปัญหาอะไร เริ่มไม่อยากระบายให้เขาฟัง ไม่ร่าเริง สดใสเหมือนเก่าเลยค่ะ 😥

เป็นเหมือนกัน​คะแต่สงสารสามีทำงาน​เหนื่อย​ยังต้องมาดูแลเราอีกพอดีพึ่งคลอดได้2อาทิตย์​ยังไปไหนทำอะไรไม่ได้สามีต้องดูแลตลอด

สู้ๆเราเคยผ่านมา หาอะไรเสริมก็จ้า ถ้าว่างๆจะได้ไม่เครียด จะได้แบ่งเบาไปบ้าง อาการแบบนี้ภาวะซึมเศร้าหลังคลอดน่าจะยังไม่หายดี

อย่าคิดมากเลยครับ หาเพลงสนุกๆฟัง ดูหนังสบายๆ อ่านหนังสือเพลินๆ ดีกว่าครับ ที่สำคัญลองฝึกสมาธิดูครับ จะช่วยได้เยอะเลย สู้ๆครับ

อย่าคิดมากคะคุณแม่ๆบ้านนี้ก็หยุดทำงานตั้งเเต่ท้องได้5เดือนปัจจุบันน้อง10เดือนเเล้วก็ยังไม่ได้ทำคะสามีหาตังคนเดียวเลย

มีอะไรต้องเปิดใจคุยกันนะคะคุณแม่ เรารู้สึกแบบไหนเราบอกสามีเราตรงๆไปเลยค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะคุณแม่

เราก็เคยเป็นค่ะ ช่วงท้องแรกๆ ด้วยที่เราทำงานไม่ได้ และสามีทำงานคนเดียว สุ้ๆค่ะแม่ เดี๋ยวมันก็ดีขึ้น✌️

พยายามหักห้ามใจตัวเองให้ได้นะคะ​ มันเป็นแค่ความคิดค่ะ​ เด๋วมันก็ผ่านไป​นะคะ​ เข้มแข็งให้ด้​ สู้ๆค่ะ

เราเคยเปนคะตอนลูกคนเเรก โรคซึมเศร้าหลังคลอด สามีไม่เคยสนใจเเละเข้าใจเราเพราะเขาไม่ได้รุ้สึกอะไร.

อย่าคิดมากนะค่ะแม่ อย่าคิดว่าเป็นภาระใครค่ะ แต่ให้คิดว่าคือความรับผิดชอบที่เราต้องมีร่วมกันค่ะ