สอบถามเรื่องน้ำนมหน่อยค่ะ ทุกวันปั้มนมไหลดีมาก มาวันสองวันนี้ อยู่ดีๆน้ำนมก็ไหลน้อยค่ะ

ทุกที่ปั้มนมได้ทีละ 5-8 ออน มาช่วง 1-2 วันนี้น้ำนมหด ไหลน้อยมาก ให้ลูกกินเต่าบ่อยกว่าเดิมด้วยด้วยเกี่ยวไหมค่ะ ละ 1-2 วันนี้ลูกกินเต่าบ่อยแทบทุก ชม. ค่ะ มันเกี่ยวไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

แปะทฤษฎีน้ำนมให้นะคะคุณแม่ จริงๆยิ่งลูกดูดเต้าบ่อย น้ำนมยิ่งมาค่ะคุณแม่ การให้ลูกดูดเต้าจะยิ่งกระตุ้นให้น้ำนมมาค่ะ เวลาดูดเต้าให้น้องดูดจนเกลี้ยงเต้านะคะ ทีละข้าง เช่น ดูดขวาก่อน ดูดจนอิ่ม พอตื่นมาจะกินอีกรอบ ให้ดูดขวาข้างเดิมก่อนค่ะ พอหมดเต้า น้องยังไม่ทันอิ่ม คุณแม่ค่อยเปลี่ยนมาให้น้องดูดซ้ายค่ะ ไม่ว่าจะปั๊มนม ดูดเต้า เอาให้เกลี้ยงทุกครั้งนะคะ อย่าลืมบำรุงด้วยอาหาร เช่น ฟักทอง กระเพรา มะละกอสุก หัวปลี ขิง แกงเลียง ดื่มน้ำอุ่น ลดหวาน มัน นะคะ น้ำนมจะหด