เด็กไม่ค่อยตอด

ทำไมไม่ค่อยรู้สึกว่าน้องตอดเลยค่ะเงียบได้2วันแล้ว กังวลมากค่ะ เพราะปกติวัน1ก็ตอดมา2-3ครั้งอยู่ น้องเงียบได้2วันแล้วจะเป็นอะไรไหค่ะ 14+3วีคค่ะ

2 ตอบกลับ

ไปสบายใจไปพบหมอได้ค่ะ แต่พึ่ง 14+3 เองค่ะ ปกติอายุครรภ์แค่นี้ยังดิ้นไม่สม่ำเสมอเลยค่ะ บางวันตอดบางวันไม่รู้สึก บางวันแม่ยุ่งๆเลยไม่รู้สึกเองก็มี เพราะยังตัวเล็กมากเลยค่ะ หนักไม่น่าจะเกิน 50-100 กรัมเองค่ะ วันที่รู้สึกตอดบางทีอาจจะไม่ใช่ลูกก็ได้ค่ะ อาจจะลมในลำไส้ จะนับลูกดิ้นปกติหมอให้นับ 28-32 วีคขึ้นไปค่ะ เพราะจะเริ่มดิ้นสม่ำเสมอแล้ว

ค่ะ ขอบคุณมากค่ะ กังวลเพราะตอนนี้ฉี่ไม่ออกเลยค่ะ ออกนิดนึ่งแล้วปวดตรงท้องน้อย เลยกังวลอ่ะค่ะ เหลืออาจเพราะไม่ได้ลุกฉี่ตอนกลางคืนเพราะนอนสบายไปค่ะ