ทำไมไม่ตรงกัน

ทำไมในแอพกับความเป็นจริงอายุครรภ์ไม่ตรงกันค่ะ ในแอพ36wพอดี แต่ความจิงที่คุณหมอตรวจ36+5wค่ะ งง ใครเป็นเหมือนกันบ้างค่ะ

ทำไมไม่ตรงกัน
50 ตอบกลับ

ถ้าเป็นคุณหมอที่ทำการอัลตร้าซาวน์ หมอจะคำนวนคร่าวๆ จากความยาวของเด็กค่ะ ส่วนใหญ่แล้วถ้านับเองหมอก็นับจากประจำเดือนวันแรกของรอบสุดท้ายค่ะ เราไปอัลตร้าซาวน์ 2 ครั้ง อายุครรภ์และกำหนดคลอดไม่ตรงกันซักวัน หมอฝากครรภ์ก็บอกอีกวัน สรุปตอนนี้เรามีกำหนดคลอด 4 วันแระ ☺☺

4y ago

ของบ้านนี้กำหนดคลอดในใบซาวด์กับที่หมอบอกวันเดียวกันเรยค่ะ ขอบคุณแม่ๆมากน่ะค่ะที่ช่วยแชร์ ความคิดเห็นทำให้ได้รู้หลายอย่างเรยค่ะ❤️❤️❤️

แก้ไขตรงวันกำหนดคลอดให้ตรงกับหมอค่ะ จะได้ไม่งง บางทีนับเองอาจจะไข่ตกช้า และคุณหมอจะคำนวนวันคลอดจาก ขนาดของเด็กที่ซาวน์เจอในช่วงแรกค่ะ ของเราก็ไม่ตรง เลยถามหมอเยอะค่ะ

4y ago

บ้านนี้จะลองทำดูน่ะค่ะ ขอบคุณมากเรยค่ะแม่❤️❤️❤️

ถ้าจำประจำเดือนได้ คุณหมอก็จะแจ้งกำหนดคลอดตามการนับจากประจำเดือนค่ะ หรือไม่ถ้าได้ซาวน์ตอนอายุครรภ์น้อยๆ คุณหมอจะสามารถคำนวณอายุครรภ์จากการซาวน์ได้

4y ago

อายุครรภ์ช่วงที่เยอะๆแล้ว เวลาซาวน์ เค้าจะแปลงน้ำหนักของลูกมาเป็น อายุครรภ์ค่ะ เช่นถ้าน้ำหนักของน้องเกินเกณฑ์ไป อายุครรภ์ที่แสดงผลในซาวน์ก็จะมากกว่าอายุครรภ์จริง

หมอ กับพยาบาลนับยังไม่เหมือนกัน หมอนับวันแรกของเมนมารอบสุดท้าย พยาบาลนับวันสุดท้ายของรอบเมนค่ะ อาจจะคลาดเคลื่อน +- ไม่เกินจำนวนวันที่เคยมีเมนค่ะ

4y ago

อ๋อค่ะ ขอบคุณแม่มากค่ะ ทำให้เข้าใจมากขึ้น❤️❤️❤️❤️

เราใส่วัันกำหนดคลอดที่หมอกำหนดให้ในแอป เลยตรงกับหมอค่ะ แต่ไม่ตรงกับที่สามีคำนวณ ช้ากว่าสามีคิด 3 วัน เราก็ว่าปกติ เคลื่อนได้

4y ago

อันนี้ใส่วันกำหนดคลอดที่หมอให้ลงในแอพค่ะแม่ แต่ก้อยังช้ากว่าที่หมอนับอยู่ เรยงงๆค่ะ😍😍😍😍

บ้านนี้ก็ไม่ตรงกับแอ๊ป คะ คาดคลื่อน นิดหน่อยคะ งง งง อยู่เหมือนกัน ไม่รู้ว่า อันไหนตรง คุณหมอ บอก ตรง หรือในแอ๊ปตรง

4y ago

😁😁😁

ของบ้านนี้ หมดนัดคลอด12ก.ย ในแอฟ10ก.ย คงห่างไม่เท่าไหร่หรอก เราใกล้คลอดละก่อเตรียมตัวเอาไม่รู้จะคลอดเวลาไหน

4y ago

อยากคลอดเร็วๆจังอยากเห็นหน้าลูกแล้ว😁😁

อาจจะเป็นเพราะ กำหนดคลอดที่คุณแม่กรอกในแอพค่ะ บ้านนี้ก็เคยเป็น แต่พอได้กำหนดคลอดที่ถูกต้องแล้ว จะตรงค่ะ

4y ago

อันนี้กรอกวันกำหนดคลอดตามที่หมอบอกค่ะ แต่ปรับใหม่แร้วเพื่อให้ในแอฟตรงกับอายุครรภ์ของหมอ แต่วันกำหนดครอดในแอพต้องลดมา5วันค่ะ

ของเราเหมือนกันค่ะ ในแอฟ 35+1 แต่ของหมอ 34+4 ตั้งกำหนดคลอดตรงกับหมอค่ะ แต่ทำไมไม่ตรง เป็นงง จะเชื่ออันไหนดี

4y ago

ใช่ค่ะ 5555ก้อเรยยัง งงๆอยู่❤️❤️❤️

เราก็เป้น หมอบอกเกินไป3 วัน เเต่กำหนดคลอดวันเดียวกัน หมอบอกว่าลูกกี่วิคเราก็เเอบงง เเต่ไม่กล้าถาม

4y ago

😂555