อาการปวดหลังตอนตั้งครรภ์

ทำไมเวลาท้องถึงปวดหลัง แม่ๆคนไหนเป็นเหมือนกันบ้างคะ ท้องได้11วีคแต่ปวดหลังมาก

1 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้น้องตัวเล็กมากเลยเพิ่งมาปวดหลังตอน 20วีคขึ้นค่ะ สาเหตุที่ปวดหลังคงเพราะน้ำหนักน้องเพิ่มขึ้น+ฮอร์โมนคุณแม่ด้วยค่ะ เน้นออกกำลังกายแบบเบาๆยืดเส้นยืดสายกับตอนนอนใช้หมอนรองหลังกับท้องอาการน่าจะดีขึ้นค่ะ

3y ago

อาจเป็นเพราะทำงานด้วยมั้งคะ ยกของหนักเลยปวดหลัง ขอบคุณสำหรับคำตอบคะ