ท้องแรก 33+3w

ทำไมลูกดิ้นน้อยลง แต่ลูกชอบโก่งตัวตลอด มันผิดปกติของแม่เลยค่ะ

ท้องแรก 33+3w
1 ตอบกลับ

ปกติค่ะ ยิ่งอายุครรภ์ มากขึ้น จะรุ้สึกดิ้นน้อย แต่ดิ้นแรง เนื่องจากพื้นที่แคบลง ลุกตัวใหญ่ขึ้น แม่ทำได้คือคอยสังเกต นับลูกดิ้น (สำคัญมาก) วันนึง อย่าต่ำกว่า 10 ครั้ง

4y ago

😊 บ้านนี้กลับหัวตั้งแต่ 31w ค่ะ แม่สุ้ๆ ✌️