ทารกตัวลอก

ทำไมทารกแรกเกิด ตัวลอก มีตัวช่วยอะไรทำให้ผิวน้องปกติบ้างไหมคะ แนะนำทีคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

เอาออยลูบๆค่ะ แต่อย่าดึงผิวที่ลอกนะคะ บ้านนี้ลูบ สองวัน น้องผิวไม่ลอกแล้วค่ะ ที่ลอกเพราะเป็นเซลล์ผิวที่ติดมากับน้องตอนคลอดค่ะ เดียวน้องผลัดเซลล์ใหม่ก็ไม่มีแล้วค่ะ

เป็นปกติค่ะแม่ แม่ลองทาออยล์หรือโลชั่นของเด็กแรกเกิดให้น้องดูนะคะ แต่แม่ต้องคอยสังเกตด้วยนะว่าน้องแพ้รึเปล่า หรือจะหยดออยล์ลงน้ำตอนน้องอาบก็ได้ค่ะ

2y ago

ขอบคุณจ้า☺️