ทำไมเด็กต้องกินกล้วยกับน้ำส้มคะ

ทำไมต้องบอกให้ป้อนกล้วยลูก ต้องเอาน้ำส้มให้กิน น้องยังไม่ถึง6เดือนเลย จะให้กินนั่นนี่ เมื่อไหร่ความคิดแบบนี้จะหมดไปจากโลกคะ ป้อนกล้วยป้อนน้ำส้มนี่ แม่ปวดหัวมาก ไม่ได้ให้น้องกินนะคะ แค่เออ ออไป แต่ไม่ได้ทำเพราะไม่อยากเถียง

2 ตอบกลับ

ความคิดส่วนตัวนะคะ เราว่าคนสมัยก่อนเขาอาจจะหากล้วย หาส้มกินง่ายค่ะ ข้อมูลโภชนาการอะไรก็คงเข้าไม่ถึง เลยถือต่อๆกันมา ว่าให้เด็กต้องกินกล้วยนะ น้ำส้มบ้าง น้ำผึ้งบ้าง ไม่เหมือนสมัยนี้ข้อมูลมีเยอะคนเข้าถึงง่าย วัตถุดิบอะไรๆก็หาง่าย ส่วนเราให้ลูกกินผักก่อนผลไม้ เพราะไม่อยากให้น้องติดหวาน ส่วนกล้วยเราผสมลงไปนิดหน่อยเวลาต้มผักที่มีรสชาติขมค่ะ

ใช่แม่ มันมีดีอะไร ทำไมถึงอยากให้กินเร็วๆ😆😆