สอบถามหน่อย

ทำไมตอนไปซาวหมอถึงไม่ให้ใบซาวมาค่ะแม่ๆบ้านอื่นได้รึป่าวค่ะ

53 ตอบกลับ

ถ้าต่ำกว่า8w บางหมอเค้าไม่ให้ค่ะ เพราะเค้ากลัวเราแท้งถ้าเค้าให้มาแล้วถ้าลูกเราเกิดเป็นอะไรขึ้นมาเราจะเสียใจได้ค่ะ หมอเค้าคงให้แน่ใจก่อนว่าเด็กจะอยู่เค้าถึงให้มั่งค่ะ นี้ตอน 6wหมอก็ไม่ให้ค่ะ เพราะเคยแท้ง

บ้านนี้ซาวคลีนิค หมอให้ทุกครั้งเลยค่ะ แต่จริง ๆ แล้วหมอจะให้เฉพาะอะไรที่มีประโยชน์ในทางการแพทย์เท่านั้น แต่แม่บ้านนี้อยากได้เลยขอ คุณหมอก็ให้ทุกครั้งค่ะ เอาเก็บไว้ให้ลูกดู

ได้ทุกครั้งที่อัลตร้าซาวด์ค่ะ บางทีอาจจะแล้วแต่โรงพยาบาลก็ได้ค่ะ เพราะบ้านนี้ย้ายมา3โรงพยาบาลก็ได้หมดทั้ง2โรงพยาบาลนะค่ะ แต่โรงพยาบาลที่3ไม่ได้เหมือนกันค่ะ

ในความคิดนะคะถ้าเป็นโรงบาลคงได้ยากแต่ถ้าเป็น​คลีนิกน่าจะได้ทุกครั้ง.. เพราะเราเสียตังค่าอัลตาร์​ซาว.. ค่ะ

4y ago

ไปโรงพยาบาลรัฐให้ทุกรอบค่ะ

บ้านนี้ฝากเอกชน ปกส. ซาวด์ ทุกครั้งที่ไปฝากไม่ได้ค่ะ นอกจากเสียตังหรือซาวนอกเหนือจากฝากปกติค่ะ

บ้านนี้ฝากรพ.รัฐไปทุกครั้งซาวน์ทุกคนั้ง ได้ใบซาวน์มาแค่ 2 ใบ คือตอนท้องได้ 11 Wk กับตอน 24 wk

เราได้บ้างไม่ได้บ้าง แล้วแต่หมอ เพราะไปซาวด์แต่ละทีหมอไม่ซ้ำกันเลย รพ.รัฐค่ะ

ไม่ได้ค่ะ ไม่เคยได้ค่ะ อาจจะต้องถ่ายเองอื่นป่าวค่ะ ไม่ทราบเหมือนกัน

เราได้หมดทุกครั้งที่u/sค่ะ ได้มาที20-30ใบ บางอันมองออกว่าคือส่วนไหน

ถ้า โรงบาลรัฐ บางโรงบาลอยากได้ต้องขอ รึไม่หมอก็จะให้ถ่ายรูปเอา