รพ.รัฐ ทำไมไม่อัลตร้าซาวด์ไห้

ทำไม รพ.รัฐถึงไม่ค่อยอัลตร้าซาวด์ไห้ค่ะ ตอนนี้ 32+3 วีค แล้ว ยังไม่รู้น้ำหนักลูกเลยค่ะ

3 ตอบกลับ

รพ.รัฐไม่เน้นซาวเยอะค่ะ รัฐจะมีกำหนดว่าต้องซาวอะไรบ้างช่วงอายุครรภ์เท่าไหร่ รัฐก็จะซาวตามที่มีกำหนดค่ะ เพราะงานเยอะ และผู้ป่วยเยอะ

ของเราก็รพ.รัฐค่ะ ซาวให้แค่3ครั้ง ครั้งแรกซาวตอนฝากครรภ์ ครั้งสองซาวดูเพศให้ตอน5เดือน ครั้งที่3ซาวให้ตอนไกล้ๆคลอดค่ะ ดูน้ำหนักลูก

ปกติค่ะ เขาซาวด์ทุกเดือนนะค่ะ ลองถามพยาบาลดูค่ะ แต่ถ้าเขาไม่ซาวด์ให้แนะนำไปซาวด์ที่คลีนิคก็ได้ค่ะ