น้องตาแฉะ

ทำไงดีค่ะ น้องตาแฉะข้างนึง เหมือนมีน้ำตาตลอดเวลา มีขี้ตานิดหน่อย ทำไงดีค่ะ ถึงจะหาย

7 ตอบกลับ

เช็คน้ำมูกด้วยค่ะ ถ้ามีน้ำมูกก็จะอุดท่อน้ำตา ท่อน้ำตามีขนาดแค่ 1 มิลเองจ้าเล็กมาก ท่อน้ำตาก็ตัน น้ำตาไม่ไหลจะเอ่อที่ตาจนตาแฉะ ติดเชื้อ ของเราเช็ด นวดทุกวันเกือบเดือนไม่หาย สรุปพาน้องไปหาหมอตาล้างท่อน้ำตา 2 ครั้งหายสนิท ตาใสแจ๋วไม่แฉะอีกเลย

น้องน่าจะเป็นท่อน้ำตาอุดตันคะ หมอจะให้ยาหยอดตา มา และ น้ำเกลือ เช็ดตา พร้อมกับสอนวิธีนวดตา นวดทุกวัน เช้า เย็น ปัจจุบันน้องดีขึ้นแล้วคะตาใสแป๋ว จะให้ดี คุณเเม่พาน้องไปหาหมอเด็ก ดีกว่า อย่าใช้น้ำนม หยอดที่ตา นะคะ อันตราย

น้องเป็นเหมือนกันค่ะมีน้ำตาและขี้ตาเยอะมากคนแก่บอกให้ใช้น้ำนมแม่หยดใส่ตาลูกค่ะรองทำน้องก็ดีขึ้นนะค่ะ แต่จะให้ดีก็พาน้องไปพบแพทย์นะค่ะ

ลูกเราก็เป็นเหมือนกันค่ะพาไปหาหมอให้ยาหยอดมา4-5วันก็หายค่ะ

หมอให้น้ำเกลือเช็ดค่ะ 2-3วันก็ค่อยๆๆเบาลงแล้วก็หายเอง

ใช้น้ำอุ่นเช็ดค่ะ เด่วก้อหาย

สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดคะ