ทำไงดีคะ ?? นมคัดจนปวดมาก ๆ ทรมานสุดๆ ลูกก็ไม่ยอมดูดที่เต้า พอปั้มแต่ปั้มไม่ค่อยออก

12 ตอบกลับ

ถ้าลูกไม่ดูดเต้าบ้าง หัวนมจะกรัดคือมีก้อนไขมันอุดอยู่ทำให้น้ำนมไหลออกมาไม่ได้. มีคนเคยบอกว่าให้สามีดูดเต้าให้ น้ำนมจะไหลดีค่ะ ปล. ไม่เคยทำทีนะปกติลูกดูดเต้าตลอด แต่มีผญ.บอกมาอีกที