เจ็บรูก้นหลังจากถ่ายแข็ง หลังคลอด เหมือนโดนมีดกรีด

ช่วยด้วยค่ะแม่ อาการมันเจ็บแล้วคลายถี่มากค่ะ ตอนเจ็บขนบุกทั้งตัวเลยทรมานเหลือเกิน ไม่อยากไปหาหมอเลยค่ะแม่ ทำไงดีคะ ทรมานสุดๆ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าแผลไม่ฉีกขาดไม่มีเลือดออกไม่ต้องไปก็ได้ค่ะ ดื่มน้ำเยอะ ๆ ช่วยให้อึอ่อนตัวลงได้ค่ะ เวลาถ่ายจะได้ไม่เจ็บมาก