เจ็บนม

ทำเจ็บหัวนมจังค่ะและคันตามเต้านมและหน้าท้องตอนนี้ท้องได้สี่เดือนกว่าแล้วค่ะ

3 ตอบกลับ

เป็นจากฮอร์โมนกระตุ้น เต้านมจะขยายตัวเรื่อยๆ ช่วงใกล้คลอดอาจมีน้ำนมไหลได้ ถึงตอนนั้นไม่ควรกระตุ้นให้นมไหลนะคะ เพราะจะทำให้มดลูกบีบตัว ส่วนเรื่องคันเป็นเพราะผิวหนังขยายตัวให้ทาครีมเพื่อความชุ่มชื้นได้ ระวังน้ำหนักตัวขค้นเร็วเกินไปจะทำให้แตกลาย ถึงตอนนั้นไม่มีครีมไหนช่วยได้ค่ะ

ใช้ครีมทาท้องลายทาได้นะคะ