ตั้งครรภ์ 1 เดือน แต่ติดกาแฟมาก

ทำอย่างไรดีคะ

13 ตอบกลับ

ลดปริมาณลงค่ะ บ้านนี้ทานบ้างละเปลี่ยนเป็นพวกชา โกโก้ ต้องควบคุมความหวานควบคู่ไปด้วยค่ะ คนรอบตัวบ่นมากๆ ก็หาข้อมูลสามารถทานได้ไม่เกิน 1 แก้ว ต่อวัน ตอนนี้ 28 วีค ลูกแข็งแรงมาก ไม่เสี่ยงเบาหวาน คือเราสามารถทานได้แต่ต้องศึกษาข้อมูลนะคะว่า ควรทานปริมาณไหน ควรเสริมอะไรค่ะ

เค้าก้อติดมาสามปี กินทุกวันเลย (กาแฟสด อเมซอน) พอรุ้ว่าท้อง หักดิบไปเลยค่ะ เพื่อลูก ช่วงแรกทรมานมาก ปวดหัวขึ้นเบ้าตาทุกวัน หงุดหงิด+กับแพ้ท้องด้วย กว่าจะผ่านมาได้ ก้อแทบแย่ แต่ต้องทำให้ได้เพื่อลูกค่ะ (ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้5เดือนแล้ว)

ควรงดนะคะคุณแม่ แม่บ้านนี้ก้ติดมากค่ะเวลาทำงานนี่ทานวันละ2แก้วเลยพอรู้ว่ามีตัวเล็กก้งดเลยค่ะ แรกๆก้ทรมานปวดหัวมากจากการที่ไม่ได้ทานค่ะ พอสักพักเดียวชินเองค่ะคุณแม่ เป็นกำลังใจให้นะคะสู้ๆต้องอดใจไว้เพื่อตัวเล็ก

บ้านนี้ก็ติดกาแฟเย็น กำลังจะเพิ่มเป็น2แก้วเช้าเย็น พอรู้ว่าท้องหักดิบเลยค่ะ ตัดมาหลายรอบตัดไม่เคยได้ พอท้องแล้วตัดกาแฟออกได้เองเลย

5y ago

นี่ยังอยากกินนะ แต่ต้องยอม

เราก็ติดค่ะ ค่อยๆลดจากวันเว้นวันเป็น 2-3 วันครั้ง หลังๆก็นานๆจิบๆบ้าง แล้วก็เลิกไปได้ค่ะ จนให้นมลูกถึง 1 ขวบ ก็กลับมาทานต่อ 😅

บ้านนี้ก้อติดทั้งกาแฟทั้งเอ็มร้อยเลยค่ะ.พอรู้ว่าท้องก้อหยุดทั้ง2อย่างเลยค่ะ. ตอนนี้6เดือนแล้วค่ะ. สู้ๆนะคะคุณแม่

บ้านนี้ติดบุหรี่เลยค่ะ พอรู้ว่าท้องต้องหักดิบเลิกเลย คิดว่าเพื่อลูกของเรานะคะ สู้ๆ เลิกให้ได้นะคุณแม่

งดเลยค่ะคุณแม่ จะรู้ว่าไม่ดื่มกาแฟสดชื่นกว่าเยอะ แถมยังดีต่อลูกในท้อง คาเฟอีนทำให้เด็กโตช้านะคะ

บ้านนี้พอรู้ว่าท้องก้เลิกเลยค่ะ แรกๆ ก็เพลียๆหน่ิยสักพักก้ชินค่ะ