สวัสดีค่ะ สอบถามหน่อยค่ะ น้อง 1 เดือน ตาแฉะข้างเดียว มีขี้ตาสีเขียว ทำอย่างไรดีคะ

3 ตอบกลับ

ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกเย็นแล้วบิดหมาดเช็ดจากหัวตาไปทางหางตาค่ะ เช็ดครั้งเดียวแล้วทิ้ง ถ้ายังมีขี้ตาอยู่ใช้ก้อนใหม่ค่ะ ถ้ายังมีเยอะอยู่ควรไปหาหมอค่ะ เพราะอาจมีการติดเชื้อค่ะ

ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกแล้วเช็ดจากหัวตาไปหางตาแล้วทิ้งเลยคะ แล้วก็ใช้ก้อนใหม่ ทำให้สะอาดนะคะ

ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นบีบน้ำออกแล้วเช็ดไปทางหางตาค่ะ