ทำหมัน

ทำหมันตอนไหนเจ็บกว่ากันค่ะระหว่าง ผ่าคลอดกับคลอดธรรมชาติ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ ยังไม่คลอดนะคะ แต่ถามหมอมาแล้วคะ 1.ผ่าคลอดทำหมันเลยก็จะเจ็บเหมาๆ เจ็บทีเดียวรวมๆไปคะ 2.ทำคลอดธรรมชาติ 2.1 ถ้า รพ.ที่คลอดมีทำหมันให้ ก็จะทำได้หลังคลอด 2-3 วันคะ ก็เจ็บรวมๆ กับแผลคลอดคะ 2.2 แต่ถ้า รพ.ไม่มีบริการทำหมัน รพ.ก็จะส่งไป รพ.ในเครือ หลังจากออก รพ.คะ อันนี้ จะเจ็บกว่านิดหนึ่งเพราัแผลคลอดเริ่มหายแล้วคะ