ทำไงดี?

ทำยังไงให้ลูกดูดจุกหลอก? ไม่อยากให้ลูกดูดนิ้วมือ?

9 ตอบกลับ

จุกหลอกใช้กับเด็กที่มีปัญหา overfeeding หรือไว้ใช้กับน้องที่มีอาการง่วงนอนได้จุ๊บนะคะแม่ เอามาใช้กันเด็กดูดนิ้วไม่ได้ค่ะ . วิธีกันเด็กอมมือดูดนิ้ว คือเบี่ยงเบนความสนใจไปทำกิจกรรมอื่นๆ เช่นร้องเพลง อ่านนิทาน พาชี้นกชี้ไม้ no จุกหลอกค่ะ ถ้าเหนื่อยจริงๆให้ใช้ยางกัดหนึบๆ ให้น้องงับเล่นแทนค่ะ จุกหลอกควรเลิกก่อนฟันขึ้น เพราะจะทำให้ฟันเกค่ะ (คุณหมอพูดนะคะ) . ปล.ดูดนิ้วเป็นพัฒนาการ เป็นไปได้ก็หมั่นอุ้มล้างมือค่ะ ได้สอนลูกไปในตัว

ใช้ตุ๊กตาหนึบๆ ให้ดูดแทนครับ ของผมจุกหลอกไม่ดูดเหมือนกัน แต่พอเป็นยางกัดนี่ดูดสนุกเลย แต่ก็ไม่ได้ให้ดูดตลอดนะครับ สลับกับให้ดูดมือ

การดูดนิ้วเป็นพัฒนาการอย่างนึงของเค้าค่ะ เเค่หมั่นเช็คมือให้ พอพ้นช่วงวัยเค้าจะเลิกดูดเองจ้า

บ้านนี้ให้น้องดูดตั้งแต่ออกจากโรงพยาบาลเลยคะ ต้องลองฝึกดูนะคะ

เด็กบางคนจะไม่ดูดจุกเลยค่ะ ลูกสาวเพื่อนไม่ดูดตั้งแต่เกิด

ดูดนิ้วเป็นพัฒนาการของน้องค่ะแม่ ดีกว่าจุกหลอกนะคะ

555 ซื้อแบบเปนตุกตาจุดหลอกค่ะ จะไม่หบุดบ่อย

ขอบคุณค่ะสำหรับคำแนะนำ☺️

เปนพัฒนาการคะ