32wน้ำหนัก2,000. กำหนดคลอด2พ.ค63หมอบอกกลัวลูกน้ำหนักไม่ได้ กังวลมากค่ะกัวลูกตัวเล็กแต่พอดูในเพจนี้32wน้ำหนักคือ1,700กังวลมาก

ทำยังไงดีคะหมอดชื่อหมอหรือเชื่อแอป หรือเอาที่เราสบายใจ

32wน้ำหนัก2,000.  กำหนดคลอด2พ.ค63หมอบอกกลัวลูกน้ำหนักไม่ได้ กังวลมากค่ะกัวลูกตัวเล็กแต่พอดูในเพจนี้32wน้ำหนักคือ1,700กังวลมาก
17 ตอบกลับ

คุณแม่ตอนท้องหมอซาวร์ว่าน้องตัวใหญ่เกิดแต่ตอนคลอดนน.อยู่ในเกณฑ์คลอด38w+4d 2655ดูตัวเล็กมากๆแต่หมอให้กำลังใจว่าให้น้องมาโตข้างนอกดีกว่านะจะแข็งแรงกว่านน.เยอะตั้งแต่แรกเกิด เป็นกำลังใจให้ค่ะ

บ้านนี้ตอนท้อง 36วีคกว่าๆ ซาวด์ดูน้ำหนักน้อง 2,100กรัมเองค่ะ ตอนนั้นกังวลเหมือนกันค่ะ พอครบกำหนดคลอด 39+6(คลอดก่อนกำหนดวันเดียวค่ะ) คลอดออกมาน้องน้ำหนัก 2,635กรัมค่ะ ตอนนี้จะ5เดือนแล้วค่ะ นน.7โลกว่า

5y ago

ขอบคุนค่ะจะพยามไม่กังวล ทำตามที่หมอแนะนำดีที่สุดค่ะ

เราตอนท้อง 35w ซาวได้ 2, 200 พอคลอดน้องหนัก 2,800 หมอว่าน้ำหนักตามเกณฑ์​ ให้น้องมาโตข้างนอกดีกว่า ตอนนี้ 3เดือนหนัก 7โล5แล้วค่ะ😂

5y ago

👍👍👍

เน้นทาน โปรตีนเพิ่ม ยังพอมีเวลาค่ะ แต่ถ้าคลอดแล้ว นน. น้อยก็มาขุนเอาข้างนอกค่ะแม่ อย่าเครียดไป ทุกอย่างมีทางออกเสมอ

5y ago

ขอบคุนมากๆค่ะ😊

ของเรา 33 กว่าๆ กำหนดคลอด 8 พ.ค. ก็หนักประมาณ 2100 กรัมค่า เพิ่งซาวด์เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

5y ago

ไม่รู้เกี่ยวมั้ยแต่ตอนเดือนก่อน ประมาณ 28-29 วีค หนัก 1700 กว่าๆ ซึ่งก้าวกระโดดจากเดือนก่อนหน้ามาก ช่วงเดือนนั้นนอนกลางวันเยอะอะค่ะ5555 ส่วนจาก 1700 มารอบล่าสุด 2100 (ถือว่าขึ้นน้อยมากเลย) เราไม่ได้นอนกลางวันเลยอะค่ะ (ง่วงนะแต่ไม่ยอมนอน) ไม่รู้เกี่ยวมั้ย555

32วีคทำไมกำหนดคลอดเร็วจังคะ บ้านนี้33วีค4วันกำหนดคลอด 9 พค.ค่ะ

5y ago

คุณหมอบอกว่าไม่จำเปนต้องคลอดตามกำหนดคลอดช้าหรือเร็วยุที่เราเลยค่ะ😊

ของบ้านนี้ซาวด์ตอน 33+6 วีค นน 2,440 กรัม หมอก็บอกกำลังดีเลย

5y ago

ถือว่าน้ำหนักดีเลยค่ะ

32w2000ถือว่าผ่านนะค่ะเรา36wหนักแค่2,200เอง หนักใจมากกว่าค่ะ

5y ago

เหมือนกันเลยค่ะ ตอนแรกก็อยู่ในเกณฑ์ดี

บ้านนี้ ไปซาวตอน 32 w น้ำหนักน้อง 1,800 เองค่ะ กำหนดคลอด 1 พ.ค

5y ago

เครียดเหมือนกันค่ะ กลัวน้องออกมาตัวเล็ก เราต้องบำรุงเยอะๆสู้ไปด้วยกันค่ะคุณแม่😄😄

บ้านนี้ 32w 2,434 หมอบอกตัวโตกลัวคลอดเองไม่ได้ค่ะ

5y ago

กินกล้วยน้ำว้า+ไข่ต้ม ส่วนนมทานน้อยค่ะเพราะทานนมไม่ค่อยได้