nst คือ ??? แม่คนไหนกำลังสงสัย หมอนัด ทำ nst คืออะไร มาดูทางนี้ค่ะ

ตรวจ nst คือ การตรวจหัวใจเด็กในท้องค่ะ เผื่อมีแม่ๆ ไม่ทราบว่า nst คืออะไร ตามรูปด้านล่างเลย เครื่อง nst กลมๆ เอามาวางตรงหน้าท้อง แล้วใช้ผ้าพันไว้ ถ้าหมอนัด ตรวจ nst คือแบบนี้แหละค่ะ ไม่น่ากลัวนะคะ

nst คือ ??? แม่คนไหนกำลังสงสัย หมอนัด ทำ nst คืออะไร มาดูทางนี้ค่ะ
17 ตอบกลับ

เราตรวจครั้งแรกตอน 19w ตอนนั้นมีอาการมดลูกบีบตัว แต่ไม่ได้รุนแรง

3y ago

ตอน19w เราคิดว่ามันคือลูกดิ้น เหมือนลูกโก่งตัว ประมานนี้ค่ะ ตอนนั้นไม่ได้รู้สึกเจ็บมาก แต่รู้สึกอึดอัดหายใจไม่ออกแทน พอมา รพ. ถึงรู้ว่ามันคือมดลูกบีบตัว อาการไม่ได้รุ่นแรง คุณหมอก้ห้ามเดินเยอะค่ะ