nst คือ ??? แม่คนไหนกำลังสงสัย หมอนัด ทำ nst คืออะไร มาดูทางนี้ค่ะ

ตรวจ nst คือ การตรวจหัวใจเด็กในท้องค่ะ เผื่อมีแม่ๆ ไม่ทราบว่า nst คืออะไร ตามรูปด้านล่างเลย เครื่อง nst กลมๆ เอามาวางตรงหน้าท้อง แล้วใช้ผ้าพันไว้ ถ้าหมอนัด ตรวจ nst คือแบบนี้แหละค่ะ ไม่น่ากลัวนะคะ

nst คือ ??? แม่คนไหนกำลังสงสัย หมอนัด ทำ nst คืออะไร มาดูทางนี้ค่ะ
17 ตอบกลับ

เป็นเรื่องปกติค่ะ เหมือนเป็นการตรวจเพื่อดูว่า มีการบีบตัวของมดลูกบ้างหรือเปล่า? ถ้าเจอตอนตรวจก็คือมีแนวโน้มจะคลอดแล้ว รวมถึงฟังเสียงหัวใจว่าตอนลูกดิ้น หัวใจจะเต้นเร็วขึ้น เนื่องจากใกล้คลอด ประมาณนี้ค่ะ

3y ago

บ้านนี้ทำ ฟังเสียงหัวใจน้องเบามากเลยคะ