nst คือ ??? แม่คนไหนกำลังสงสัย หมอนัด ทำ nst คืออะไร มาดูทางนี้ค่ะ

ตรวจ nst คือ การตรวจหัวใจเด็กในท้องค่ะ เผื่อมีแม่ๆ ไม่ทราบว่า nst คืออะไร ตามรูปด้านล่างเลย เครื่อง nst กลมๆ เอามาวางตรงหน้าท้อง แล้วใช้ผ้าพันไว้ ถ้าหมอนัด ตรวจ nst คือแบบนี้แหละค่ะ ไม่น่ากลัวนะคะ

nst คือ ??? แม่คนไหนกำลังสงสัย หมอนัด ทำ nst คืออะไร มาดูทางนี้ค่ะ
17 ตอบกลับ

เหมือนเค้าบอกว่าการตรวจ nst คือการตรวจการดิ้นของลูกพร้อมทั้งได้ยินเสียงหัวใจของลูกด้วยค่ะ ตอนทำจะมีแผ่นกลท ๆ วางไว้ที่พุงสองอัน เครื่องจะประมวลผลออกมาเป็นกราฟค่ะ และตอนทำจะมีปุ่มให้กดด้วย กดเวลาเรารู้สึกว่าลูกดิ้นน่ะค่ะ ค่าทำราคาก็ต่างกันแล้วแต่ที่ค่ะ ประมาณ 200-1000 บาท