nst คือ ??? แม่คนไหนกำลังสงสัย หมอนัด ทำ nst คืออะไร มาดูทางนี้ค่ะ

ตรวจ nst คือ การตรวจหัวใจเด็กในท้องค่ะ เผื่อมีแม่ๆ ไม่ทราบว่า nst คืออะไร ตามรูปด้านล่างเลย เครื่อง nst กลมๆ เอามาวางตรงหน้าท้อง แล้วใช้ผ้าพันไว้ ถ้าหมอนัด ตรวจ nst คือแบบนี้แหละค่ะ ไม่น่ากลัวนะคะ

nst คือ ??? แม่คนไหนกำลังสงสัย หมอนัด ทำ nst คืออะไร มาดูทางนี้ค่ะ
17 ตอบกลับ

ขออนุญาตก๊อปจากบทความอ้างอิงมานะคะ - การทำ N.S.T. คือวิธีการตรวจสอบสุขภาพทารกในครรภ์วิธีหนึ่งที่นำเครื่องอิเลคโทรนิคสำหรับฟังเสียงหัวใจทารก ตรวจดูการสนองของอัตราการเต้นหัวใจในขณะที่ทารกเคลื่อนไหว วิธีการตรวจนี้นับเป็นวิธีที่ปลอดภัย ไม่มีข้อห้ามในการทำ และยังเชื่อถือได้ค่อนข้างมากในปัจจุบัน อายุครรภ์ที่เหมาะสมในการตรวจสุขภาพทารกด้วยวิธีนี้คืออายุครรภ์ตั้งแต่ 34 สัปดาห์ขึ้นไปยกเว้นบางรายที่อาจทำตั้งแต่อายุครรภ์ 28 สัปดาห์