nst คือ ??? แม่คนไหนกำลังสงสัย หมอนัด ทำ nst คืออะไร มาดูทางนี้ค่ะ

ตรวจ nst คือ การตรวจหัวใจเด็กในท้องค่ะ เผื่อมีแม่ๆ ไม่ทราบว่า nst คืออะไร ตามรูปด้านล่างเลย เครื่อง nst กลมๆ เอามาวางตรงหน้าท้อง แล้วใช้ผ้าพันไว้ ถ้าหมอนัด ตรวจ nst คือแบบนี้แหละค่ะ ไม่น่ากลัวนะคะ

nst คือ ??? แม่คนไหนกำลังสงสัย หมอนัด ทำ nst คืออะไร มาดูทางนี้ค่ะ
17 ตอบกลับ

ถ้าสมมติว่า 40 สัปดาห์แล้วยังไม่คลอด หมออาจจะนัดทำ nst แล้วหลังจากนั้นอีกอาทิตย์ อาจจะต้องผ่าคลอดก็ได้ค่ะ