ผดผื่น

ทารก22วันแก้มเป็นผื่นจากรอยจูบ

8 ตอบกลับ

เด็กทารกจะเปนผื่นปกตินะคะ ถ้ามั่นใจว่าเกิดจากจูบก็ไปหาหมอดีที่สุดค่ะ เพราะไม่รู้เกิดจากแพ้อะไรหรือติดโรคอะไรหรือป่าว อีกอย่างลูกเราอย่าให้ใครจับนะคะ บ้านนี้ล้างมือก่อนจับลูกทุกครั้ง ญาติหรือเพื่อนมาเยี่ยมก็ต้องให้ล้างค่ะ ห้ามกอดห้ามหอม ใครจะว่าเราก็ให้เขาว่าไป ลูกเราเปนอะไรไปไม่คุ้มกันนะคะ

หากน้องเป็นผื่นเพราะการหอม ก็พยายามอย่าหอมน้องบ่อยๆนะคะ โดยเฉพาะคนอื่นไม่ควรให้หอม เพราะผิวเด็กบอบบาง แต่ใครๆเห็นเด็กๆก็อยากหอมทั้งนั้นละคะ โดยเฉพาะพ่อแม่อย่างเรา 😊

เปนเหมือนกัน ทุกวันเลย ขึ้นแค่ตอนที่โดนหอมคะพออาบน้าก้อหาย

ที่บ้านแม่ไม่ได้ทาอะไรประมาณ2อาทิตย์หายค่ะ

แสดงว่าแก้มน่าฟัด หายไวๆนะคะ

5y ago

ค่ะแม่ชอบจูบเวลาเค้่าร้องไห้อะค่ะ​ น่าเอ็นดูจับใจ

ใช้เบบี้ออยทาค่ะ

หายไวๆคะ