แม่ท้องผูกค่ะ😅

ทานน้ำลูกพรุน โยเกิตทุกวัน ดื่มน้ำ ผัก ผลไม้ แต่ก็ผูกค่ะ 28 วีคค่ะ รบกวนแนะนำด้วยคะทำไงหายผูกดีคะ พบหมอคราวนี้คงต้องแจ้งคุณหมอ เพราะเคยเบ่งแล้วเลือดออก แต่ตอนนี้พยายามไม่เบ่งเลือดเลยเลือดไม่ออกแล้วค่ะ ก่อนหน้านี้ถ่ายปรกติทุกอย่าง พึ่งจะเริ่มเป็นค่ะ

10 ตอบกลับ

เราเป็นคนท้องผูกมาตั้งแต่ก่อนท้อง พอท้องแล้วเป็นหนักกว่าเดิม แต่พอเปลี่ยนมากินข้าวกล้อง คือถ่ายดีมากค่ะ ถ่ายทุกวัน ลองกินข้าวกล้องดูนะ (เราซื้อข้าวกล้อง 105 บาทในเซเว่นมาหุงค่ะ)

2y ago

ทานผลไม้เยอะๆค่ะ

บ้านนี้กินมะขามกับสัปปะรดค่ะช่วยได้เยอะเลย จากเมื่อก่อนถ่ายทีไรเลือดออกทุกที ตอนนี้ดีขึ้นเยอะมากค่ะ

บางทีอาจเป็นกับธาตุเหล็กหรือแคลเซียมนะครับ ลองปรึกษาหมอขอเปลี่ยนยี่ห้อได้

เป็นเหมือนกันค่ะ ไปหาหมอ หมอให้ยามะขามแขกมา

บ้านนี้ดื่นน้ำค่ะ ดื่มเยอะขึ้นไม่ผูกเลยค่ะ

กินน้ำเยอะๆคะแม่ มะละกอสุก ส้ม

กล้วยน้ำว้าสุก ก็ช่วยได้ค่ะ

บ้านกินกินเสาวรสช่วยได้ค่ะ

กินน้ำเยอะๆนะแม่ช่วยได้

มะละกอค่ะแม่