มีคุณแม่คนไหนหรือบ้านไหนถือเรื่องโบราณที่ว่าห้ามซื้อเสื้อผ้าของใช้ก่อนมั้ยคะ

ทางบ้านเราเป็นชนบทบางทีก็เชื่อเรื่องไม่ควรซื้อของใช้เสื้อผ้าเด็กเตรียมไว้ก่อน บางที่ก็ไม่ถือเรื่องแบบนี้ มีแม่ๆคนไหนเตรียมของใช้ให้ลูกระยะเวลาช่วงไหนบ้างคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์

2 ตอบกลับ

ไม่เชื่อ และไม่ถือค่ะ เริ่มซื้อตั้งแต่ 14 วีคเลยค่ะ ลูกเราแข็งแรงดีทุกอย่าง คลอดได้ตามกำหนดที่นัดกับคุณหมอไว้ (ผ่าคลอดเพราะแม่เคยกระดูกก้นกบหักนะคะ) เราได้มีเวลา เลือกซื้อ เตรียมของ จัดห้อง อะไรให้ลูกเต็มที่ แต่ลูกสะใภ้เพื่อนแม่สามีเรา เชื่อตามโบราณ ไม่เตรียมอะไรเลย สรุปว่า คลอดก่อนกำหนดตอน 33 วีค ยังดีว่าเป็นรพ.บำรุงราษฎร์ เลยไม่ต้องเตรียมอะไรไปคลอด แต่คนที่บ้านก็ต้องรีบออกไปเตรียมซื้อของอย่างอื่นสำหรับให้แม่และเด็กใช้ตอนกลับบ้านกันวุ่นไปหมด แถมเป็นช่วงล็อกดาวน์ด้วย ยุ่งกันจริงๆ ค่ะ

แม่เอาตามสะดวกค่ะ บ้านนี้ค่อยๆทยอยซื้อค่ะ กลัวพอถึงเวลาแล้วจะเตรียมไม่ทัน แต่จะมีเริ่มจัดเยอะๆ ช่วง 8 เดือนค่ะ