แม่ๆไตรมาส1-2ปวดหลังมั้ยคะ

ทางนี้ปวดเจ็บแถวก้นกบตั้งแต่เข้าเดือนที่2เลยค่ะ ตอนนี้16วีคแล้ว ยิ่งเวลานอนหงายจะขยับตัวแต่ละที จี้ดหลังมาก มีตัวช่วยอะไรแนะนำบ้างมั้ยคะ (ตอนนี้ใช้หมอนคนท้อง2ฝั่งยาวๆอยู่ค่ะ)

13 ตอบกลับ

เป็นค่ะ จี๊ดเลย พยายามนอนตะเเขงนะคะ อย่าเป็นเปลี่ยนท่าบ่อย เพราะเวลาหงายนี้ ปวดจี๊ดเลย เลยคิดอยากสั่งหมอนรองเลยค่ะ แม่ใช้หมอนแล้วดีขึ้นไหม ( บ้านนี้เป็นบางวันค่ะ ไม่ได้เป็นบ่อย)

9mo ago

ดีขึ้นมั้ย สำหรับจี้ดหลัง ไม่ช่วยค่ะ แต่ว่านอนหลับตะแคงตัว สบายขึ้นเยอะเลยค่ะ

เปนเหมือนกันคะ เปนตั้งแต่2เดือน จนตอนนี้19Wแล้ว พลิกตัวแต่ละทีต้องร้องโอ้ย ทรมานมาก นึกว่าเปนคนเดียว😅

9mo ago

😅มีเพื่อนเยอะเลย อยากหาตัวช่วยให้เบาปวดลง แต่ยังหาไม่เจอเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ จะลุกจะนั่งก็ลำบากมาก ยิ่งเวลาไม่สบาย เเล้วไอ นี่จี๊ดมาก เป็นตั้งแต่2เดือน ตอนนี้ 17w6d

9mo ago

เหมือนกกันนะค่ะ 🥰🥰🥰

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ เวลานอนเปลี่ยนท่านอนบ่อยๆ ตอนแรกอาจจะยากแต่ก็ทำให้อาการดีขึ้นบ้างค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ถ้านอนท่าเดิมนานๆจะปวดมาก แม่บ้านนี้ใช้วิธีพลิกตัวบ่อยๆค่ะดีขึ้นมาบ้าง

9mo ago

บ้านนี้จะพลิกทีนึง ครวญครางเลยค่ะ😅

เป็นปกติของคนท้องคะ บ้านนี้ก็ปวดตั้งแต่เดือน2เดือนจนถึงปัจจุบันเลยคะ สู้ๆคุณแม่🤍

9mo ago

4เดือนกว่าจะ5เดือนแล้วค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ เวลานอนหงายแล้วพอจะขยับตัว ปวดแบบเส้นที่หลังตรงก้นกบจะพลิก

9mo ago

จริงค่ะ พลิกตัวโอย ขยับโอย 😅

เป็นเหมือนกันเลยปวดมากจะขยับตัวแต่ละทีปวดตั้งแต่แรกๆตอนนี้19วีคก็ยังปวดอยู่

9mo ago

หาวิธีแก้บ้างได้มั้ยคะแม่ 😅

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ ตอนนี้18วีคแล้วยัง เป็นอยู่เลยค่ะ 😂

9mo ago

น่าจะเป็นยาวๆเหมือนกันค่ะแม่ สู้ๆจ้ะ

เหมือนกันค่ะตั้งแต่1เดือนเเรกถึงตอนนี้ยังปวดยุเลยค่ะ

9mo ago

เหมือนกันเลย จี้ดมาก