คือสงสัยว่าทำไมถึงท้องได้11วีคค่ะ

ทั้งๆที่ประจำเดือนครั้งล่าสุดมาวันที่7กุมภา คือหมอเขานับถูกใช่มั้ยค่ะพอดีครอบครัวแฟนเขาสงสัยว่าไม่ใช่ลูกแฟน ใครพอรู้ช่วยตอบหน่อยนะค่ะเครียดมาก?ได้ยินไรแบบนี้เสียความรู้สึกมากค่ะ

15 ตอบกลับ

บ้านนี้ซาวด์ครั้งแรกได้6วีค หมอนับอายุครรภ์รอบเดือนครั้งล่าสุด หมอนัดซาวด์อีกทีเด็กตัวใหญ่ไม่น่าใช่6วีค หมอสรุปลูกได้8วีค ไข่ตกวันที่9 งงมากเพราะรอบเดือนมา18 สรุปไข่ตกก่อนค่ะ คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ เชื่อหมอดีกว่าจะได้สบายใจ. เพราะเครื่องซาวด์ของหมอบอกอายุครรภ์อัตโนมัติเลยค่ะ

อย่าคิดมากค่ะ ประจำเดือนเรามาครั้งสุดท้าย 10-12 ก.พ. 62 อายุครรภ์ได้ 11 วีคเหมือนกันค่ะ หมอนับถูกแล้วค่ะ ถ้าดูจากแอพ Flo วันที่10 คือวันที่เริ่มตั้งครรภ์วันแรกค่ะ

ทางการแพทย์นับจากวันแรกของประจำเดือนรอบสุดท้ายที่คุณมี (คือตั้งแต่ตอนที่ยังไม่มีการปฏิสนธิเลยค่า) 11 วีคถูกต้องแล้วค่ะ

บางคนไข่ตกไม่ตรงจ้า อย่างเรา ถ้านับประจำเดือนคือ 9วีค แต่พอซาว รู้อายุครรภ์8วีค หมอบอกว่าไข่ตกไม่ตรงวันค่ะ ช้ากว่ารอบ

ของเราหมอนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนครั้งสุดท้ายได้ 12 wk แต่พอซาวดูขนาดตัวเด็กประมาณ 10 wk หมอเลยสรุปว่า10 wk. ค่ะ

11 w นับถูกแล้วจ้า ถ้าประจำเดือนวันแรกมา7 ก.พ. ใส่วันที่ในแอปแล้วเอาให้ครอบครัวแฟนดูไปเลยจ้า เป็นการยืนยัน

ไม่แปลกน้าบางคนไข่ตกช้า เรามาล่าสุด18มกรา ตอนนี้ยัง12วีค3วันเอง ไม่มีใครรู้ดีกว่าตัวเราหรอกค่ะ สู้ๆ

ถูกแล้วคร้นับจากหลังประจำเดือนหมดรองนับจนถึง9เดือนนะคร้หรือนับให้ครบ40วิคกำหนดคลอดพอดีคร้

นับจากรอบเดือนวันแรกที่เป็นอะคะ หมอนับของเราแบบนี้นะ แล้วไปหาหมอหลายๆๆที่ก็นับตรงกันนะ

ถ้าไม่แน่ใจที่หมอบอกก็ไปซาวดูค่ะเพราะในนั่นจะมีวันบอกอย่างชัด