เวลาเครียดๆ คุณแม่วิธีจัดการยังไงบ้าง? 😥

ทั้งความกังวลต่างๆ ฮอร์โมนที่เปลี่ยนไปด้วย จนทำให้แม่ท้องหลายคนเครียดมากน้อยต่างกันไป แล้วแม่ๆมีวิธีรับมือกับความเครียดตอนตั้งครรภ์กันยังไงบ้างคะ ทำอะไรดีเอ่ย ดูหนัง ฟังเพลง หรือทานอาหารอร่อยๆ 😊 แชร์วิธีและประสบการณ์ของตัวเองให้ฟังหน่อยน้า #ขอบคุณนะคะ

เวลาเครียดๆ คุณแม่วิธีจัดการยังไงบ้าง? 😥
36 ตอบกลับ

เล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลง ดูรายการตลกต่างๆ เพราะว่ามีกลับมาจากทำงานทีไรชอบทำหน้าตาเครียดและอารมณ์บึ้งตึงใส่เราตลอด เราเลยเฉยๆไม่สนแล้วค่ะ เพราะคนที่ทำให้เราเครียดมากก็คือสามีนี่แหละค่ะ เลยไม่สนใจทุกวันนี้ก็มีโทรศัพท์กับสัญญาณเป็นเพื่อนแกก็เครียดค่ะ

ดูYoutube ช่อง สะแตกแดกตับค่ะ ช่องของ อี๊ดโปงลางสะออน เราหัวเราะจนเจ็บทัองแทนเครียดไปเลยค้ะ สิ่งรอบข้างทำร้ายจิตใจเรามาก เราเครียดทุกวัน แต่เราก้ไม่อยากให้มีผลต่อลูก ไปเจอช่องนี้แหล่ะค่ะ แม่ๆลองไปดูน่ะค้ะ ☺️☺️

พยายามไม่คิดลบค่ะ..เปิดเพลงฟังค่ะ..ไปเที่ยวทะเล..ไปทานอาหารนอกบ้านบ้างค่ะ..ไม่ดูอะไรที่เครียดๆค่ะ..คิดถึงลูกให้มากๆค่ะ.ก่อนนอนก็นั่งสมาธิ,สวดมนต์ค่ะ

ดูม้าม่วง​ และรอเรนค่ะ​ ดูนางสองคนทีไรมีเรื่องให้ขำตลอดเลย และก็ไปกินของอร่อยๆ🥰 บางทีคุณพ่อก็ชอบทำตัวตลกๆให้ขำค่ะ

ฟังเพลงที่เราชอบ ไม่ก็คุยกับเพื่อนสนิท หรือคุยกับคุณยายค่ะ หรืออาจจะนอนพักผ่อนเปิดเพลงที่ฟังแล้วสบายๆผ่อนคลายค่ะ

คุยแชทกับเพื่อนบ้าง นึกถึงเรื่องที่ทำให้เรามีความสุข คิดถึงเรื่องลูกให้มากขึ้น แล้วก็ปล่อยผ่าน มองข้ามไปเลยค่ะ😊

ฟังเพลงแจ๊ส กับ ช้อปปิ้งของให้ลูกค่ะ โดยเฉพาะของที่ต้องสั่งทำอะไรแบบนี้ เห็นแล้วมันชื่นใจ อารมณ์ดี

พยายามนึกคิดแต่สิ่งที่ตัวเองชอบค่ะ ผ่อนคลายดีค่ะ ถ้ามีเงินหน่อยก็จะเข้าไป shop ในเน็ตค่ะ

คลายเครียดด้วยวิธีต่างๆ คิดเสียว่า ความเครียดมีผลกับลูก ดังนั้น อย่าเครียด ค่ะ

ไปเที่ยวข้างนอก กินของอร่อยๆ ไม่คิดลบค่ะ ทำกิจกรรมที่มีความสุข😊😊😊