อยากถามแม่ๆบ้านไหนมีอาการท้องผูกบ้างไหม แม่บ้านนี้ดื่มน้ำกินผักผลไม้ก็ยังเป็นอยู่แถมตอนนี้เริ่มมีริดสีดวง

ทวารหนักมาอีก เจ็บและปวดมาก ?

11 ตอบกลับ

บ้านนี้เคยมีปัญหาท้องผูกถึงขึ้นต้องให้หมอสวนออกให้ค่ะ ลองมาหลายวิธี มาจบที่น้ำมันมะพร้าวค่ะ แต่ต้องบอกก่อนว่าแม่บ้านนี้ทานตั้งแต่ก่อนท้องนะคะ ทานมาได้2ปีแล้ว ตอนนี้มีน้องเข้า33สัปดาห์ค่ะ ไม่เคยท้องผูกเลยสักวันเดียว บางวัน 2 รอบ เช้าเย็นค่ะ แต่ไม่ใช่ท้องเสียนะคะ ถ่ายง่าย ถ่ายปกติเลยค่ะ บ้านนี้ทานหลังตื่นนอนทันที แล้วดื่มน้ำยิ่งเยอะยิ่งดีค่ะ แต่ต้องศึกษาวิธีก่อนทานนะคะ เพราะธาตุแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ เป็นคนธาตุหนักอยู่แล้ว ท้องผูกบ่อยๆ ยิ่งท้อง ยิ่งถ่ายลำบาก ลองมาหลายอย่างแล้ว ไม่ค่อยเห็นผล มาจบที่น้ำลูกพรุน 100% ค่ะ เช้าตื่นนอน 1 แก้ว ก่อนนอน 1 แก้ว ถ่ายทุกวันค่ะ กินตั้งแต่ ลูกคนแรก จน ตอนนี้ ลูก 3 แล้วค่ะ หาซื้อตามห้างทั่วไปค่ะ 🙂

เราเป็นแบบคุณแม่เลยอะไรๆก็ไม่ได้ผล คุณหมอเลยจ่ายยา ชื่อ มิลค์ออฟแม็กนีเซีย มาค่ะขวดขาวๆแม่ไปซื้อร้านขายยาได้เลยปลอดภัยแน่นอน ทานหนแรกสักครึ่งแก้วเล็กนะคะ ไม่อันตรายจ้า แล้วรอปวดแบบไม่ต้องเบ่งเลยจ้า

ลองวิธี ตื่นปุ๊บกินน้ำก่อนเลยค่ะ 1-2 แก้ว กินแบบทุกวันระบบจะค่อยๆ ปรับตัวนะคะ ใช้วิธีนี้มา ตลอดตั้งแต่ก่อนท้อง พอท้องไม่มีปัญหาท้องผูกเลยค่ะ

เป็นเหมือนกัน บางทีเป็นเลือดออกมาเลยจ้า ก็ใช้วิธีพยายามกินผลไม้เยอะๆๆๆๆๆ ก็ดีขึ้นบ้างละ พอวันไหนไม่กิน ก็เป็นอีก -_-!

ท้องผูกขณะตั้งครรภ์ ไม่ใช่เรื่องขี้ๆ เรื่องทรมานของคนท้องตลอด 9 เดือน - theAsianparent https://th.theasianparent.com › ท้องผูก...

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ทำทุกอย่างที่คนบอกว่าดีแต่บ้านนี้เฉยมากค่ะ😂

ผูกค่ะช่วงแรก ตอนนี้พยายามจะขับถ่ายให้เป็นเวลาเหมือนก่อนท้อง

เน้นผัก ผลไม้นะคะ บางทีอาจเป็นเพราะยาบำรุงเม็ดสีดำด้วยคะ

หายไวๆนะคะ ถ้าเริ่มเป็นแล้วต้องไปหาหมอเรยนะคะ