ท้องอ่อนๆ สามารถออกกำลังกายได้ไหมค่ะ

3 ตอบกลับ

บ้านนี้ชอบออกกำลังมาตั้งแต่ก่อนท้องจ้า พอท้องก็ออกทุกวันค่ะ ขาดไม่ได้เลย ไม่งั้นจะหงุดหงิดตัวเอง 555555 ถ้าแม่ไม่มีภาวะเสี่ยง เช่น รกเกาะต่ำ หรือ ปากมดลูกสั้น ก็ออกได้ค่ะ และดีด้วยนะคะ ช่วยให้สารอาหารลำเลียงทางรกไปสู่ลูกได้ดีขึ้นด้วย ว่ายน้ำ/เดินในน้ำ/โยคะ/คาดิโอเบาๆ ง่ายสุดคือเปิดคลิปในยูทูปค่ะ มีคลิปออกกำลังสำหรับคนท้องเยอะมากๆจ้า ไม่ต้องใส่แรงเยอะมากนะคะ เอาแบบพอดีๆ วันละ 20-30 นาทีพอจ้า

คุณแม่สามารถออกกำลังกายได้ตามปกติค่ะแต่อย่าให้กระทบกระเทือนมากค่ะ การออกกำลังกายช่วงตั้งครรภ์เป็นสิ่งที่ควนทำนะคะ เพื่อให้คุณแม่แข็งแรงและสามารถควบคุมน้ำหนักได้ด้วย เมื่อคลอดร้อยแล้วน้ำหนักก็จะลงได้เร็วด้วยค่ะ ข้อดีอีกอย่างคือถ้าคุณแม่อยากคลอดธรรมชาติก็จะคลอดได้ง่ายค่ะ ขอบคุณข้อมูลดีๆจากเว็บtheAsianparent.comคุณแม่สามารถเข้าไปศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติมที่เว็บนี้เลยค่ะ

น่าจะได้ค่ะถ้าไม่เคยมีเลือดออก แต่ถ้าให้แนะนำ รอเข้าไตรมาส 2 ค่อยเริ่มออกกำลังกายก็ได้นะคะ