ท้องมาจะ 3 เดือนแล้ว อยากเที่ยวไกลๆ แต่พ่อแม่สามีก็บอกว่ายังไม่อยากให้ไป ยังอันตรายอยู่ แล้วไปเที่ยวตอนกี่เดือนถึงจะโอเคเหรอคะ

32 ตอบกลับ

ตอนท้องอ่อนๆยันท้องแก่ไปเที่ยวยันคลอดเลยค่ะ แถมเรียนด้วยนะคะ อุ้มท้อง9เดือนไปเรียน ยิ่งเที่ยวยิ่งเดินยิ่งแข็งแรงจ้า เพราะมีลูกแล้วไม่ได้เที่ยวยาวๆ คนแรกลูก5เดือนถึงได้เที่ยวค่ะ

ไปได้นะคะ แต่นั่งรถนานอาจจะเมื่อย แต่ถ้านั่งไปกะสามีสองคนก็ปรับเบาะแอนนอนก็สบายคะ บ้านนี้ท้องทั้งนั่งรถ ขึ้นเครื่องบินจน30w ถึงนั่งแค่รถ รีบเที่ยวก่อนที่จะไม่ได้เที่ยวยาวๆคะ55555

สามีเรา ช่วงแรกให้ไปหมดคะ พาไปหมด ทริปต่างๆ พอครรภ์มากขึ้น เขาบอกต้องให้หยุดก่อนเมื่อครรภ์ 8 เดือน ให้ระวังขึ้นคะ. ตอนนี้6 เริ่มระวังละ ท้องเริ่มโตละคะ 🤣😂 เสียวๆ. ชอบล้มสะดุดบ่อยคะ

ขึ้นอยู่กับระยะทางที่ไป ระหว่างทาง ถนนดีมั้ย และก็สุขภาพร่างกายเราเป็นหลักค่ะ บางคนไปได้ไม่เป็นอะไร บางคนไปไม่ได้ แต่ถ้าจะให้ดี รอช่วงไตรมาส 2 ดีกว่าค่ะ

ช่วงไตรมาสสอง เหมาะกับการไปเที่ยวมากสุดค่า เราไปไต้หวันตอน 12 วีค กับไปญี่ปุ่นตอน 21 วีคค่ะ

ไปได้ค่ะท้อง 3เดือนเราไปญี่ปุ่น เป็นอาทิตย์ กลับมาฝากครรภ์ ปกติทุกอย่างไม่เป็นอะไรค่ะ

ตอนเราท้อง3เดือน เที่ยวไม่หยุดเรยค่ะ ไปต่างจังหวัดก่บ่อย ม่เห็นมีอันตรายอะไรเรยค่ะ

3 เดือน เรายังไม่เที่ยวเขาคิชฌกูฏ เดินทางบ่อยมาก สารคาม- ยุดยา , ยุดยา- ขอนแก่น

ไปได้ค่ะแม่ แต่นั่งรถนานอาจจะเหมื่อย แล้วจะลำบากตอนเข้าห้องน้ำค่ะ

แนะนำช่วง 4-6 เดือนค่ะ ช่วง 3 เดือนน้องยังอ่อน กลัวอันตราย