ท้อง 7 เดือนแล้วค่ะ ที่บ้านไม่ให้เตรียมของใช้เบบี๋เลย กลัวคลอดแล้วไม่มีของใช้จะฉุกละหุก ทำไงดีคะ คุณแม่ท่านไหนมีประสบการณ์ไม่เตรียมของให้ลูกบ้าง ถึงเวลาจริงแล้วเป็นไงบ้างคะ

56 ตอบกลับ

ควรเตรียมไว้ก่อนก็ดีค่ะ เพราะคุณแม่ต้องซักผ้าอ้อม ผ้าห่อตัวหรือผ้าขนหนูของน้องก่อนนำมาใช้งานจริงๆในวันที่รับตัวน้องกลับบ้าน จากประสบการณ์เลยเพราะคลอดน้องก่อนกำหนดค่ะ 8เดือนคลอดเลย ตั้งใจว่าสัก2สัปดาห์ก่อนคลอดค่อยเตรียม สุดท้ายไม่ทันทั้งแม่ทั้งสามีวิ่งวุ่นซื้อของกันไหนจะต้องซักผ้าน้องก่อนมาใช้งาน ไหนจะต้องนำอุปกรณ์ต่างๆของน้องมาเช็ดทำความสะอาดก่อนใช้อีก ซื้อเตรียมก่อนไว้เลยยังมีเวลาให้คุณแม่เปรียบเทียบหรือเลือกคัดสรรผลิตภัณฑ์ สินค้าว่าแบบไหนดีแบบไหนไม่ดีได้ดีกว่ามาซื้อกระทันหันนะคะ

ตอนนี้ 32 วีค ล่ะค่ะ เตรียมเฉพราะของจำเป็นที่จะต้องนำไปโรงบาลไว้แล้วแต่ยังไม่ได้ซัก พอซื้อมาแล้วเค้าทักว่าไม่ให้ซื้อของมาเตรียม เลยเอาไปให้พี่เค้าซักไว้ให้ถือว่าเอาเคล็ด พอใกล้ๆแล้วค่อยเอามาไว้ที่บ้านเจ็บท้องคลอดเมื่อไหร่พร้อมหิ้วไปได้เลยค่ะ เหตุผลที่ต้องซื้อมาไว้ก่อนเพราะกลัวซื้อไม่ทันและเราจะได้มีเวลาเลือกของที่เราอยากได้และจำเป็นสำหรับเจ้าตัวเล็ก ส่วนใหญ่นั่งสั่งออนไลน์ที่บ้านนี่แหละค่ะสะดวกดี👍👍

ส่วนตัวเตรียมของชิ้นใหญ่ไว้ก่อนค่ะ เช่นพวกเตียงนอน รถเข็น คาร์ซีท ที่ปั้มนม ส่วนของชิ้นเล็ก ๆ ไม่ค่อยได้เตรียมค่ะ ตอนลูกคนแรก ไม่รู้ว่าจะต้องเตรียมอะไรบ้าง ก็ไม่ได้เตรียมอะไรเท่าไรค่ะ พอคลอดก็ให้สามีหาซื้อให้ ได้ของตามที่ต้องการแต่ไม่ค่อยถูกใจและแพงค่ะ ^^ พอท้องลูกคนที่สอง เลยเตรียมเท่าที่จำเป็น ส่วนสิ่งของอย่างอื่นก็เล็งๆไว้ จดพิกัดและราคา พอคลอดก็ยื่นข้อมูลให้สามีไปตามหาตามนั้นค่ะ

ตอนท้องสองไม่ได้เตรียมเลยค่ะ สรุปคลอดแล้วลูกไม่มีเสื้อใส่ พ่อออกไปซื้อช่วงเราเข้าห้องผ่าตัด แถมเสื้อผ้าผ้าอ้อมไม่ได้ซักมันแข็งไม่เหมาะกับผิวเด็กอ่อนเข็ดเลยค่ะ ท้องสามนี่8เดือนแล้วเสื้อผ้าครบแล้วเหลือแต่ของจำพวกยามหาหิงค์สำลี แอลกอฮอลค่ะ เข็ดจริงๆประเด็นคือสงสารลูกที่อีแม่ไม่เตรียมพร้อมอะไรไว้ให้เลย 555

ตอนที่ท้องก็ไม่ได้เตรียมอะไรมากเลยค่ะ เพียงแค่ที่จำเป็น เช่น เสื้อผ้า ขวดนม ผ้าอ้อม ที่นอน เท่านี้เองค่ะ พอน้องคลอดระหว่างที่เราอยู่โรงพยาบาบ เวลานั้นคือเวลาที่คุณพ่อจะเป็นคนวิ่งซื้อของใช้ที่ขาด พอกลับบ้านก็จะรู้ว่าอะไรที่ต้องใช้แล้วยังไม่มีก็หาซื้อค่ะ สัมยนี้สะดวกสบาย ไปห้างแปปเดียวได้ของครบค่ะ

ตอนนี้ท้องลูกคนที่4แล้วคะซื้อของเตรียมไว้ก่อนทุกท้องเลยตอนนี้เราท้อง6เดือนแต่ซื้อของครบหมดแล้วคะ...เพราะมีประสบการณ์ของน้องสาวว่าเดวซื้อตอนคลอด..สรุปลูกคลอดออกมาเตรียมไม่ทัน..ไม่ได้ซักเลยต้องใช้ของทั้งแบบนั้นเลยสงสารหลานแทน..พอลูกออกมาจะเอาเวลาที่ไหนไปสื่อ..ให้ แฟนไปซื้อก็กลัวซื้อผิดอีก555

แม่บ้านนี้ก็แอบซื้อเสื้อผ้าคะ​ ท้อง5เดือน​ จะ100ชุดละ​ แต่อุปกรณ์อย่างอื่นก็คิดว่าจะทะยอยซื้อนะคะ​ เพราะเราได้เลือกของเอง​ ทำไรเอง​ ถ้าใกล้คลอดค่อยมาซื้อหรือให้คุณพ่อไปซื้อกลัวว่าจะผิดจะไม่โดนใจ​ ช่วงนี้เจออะไร​ ก็หยิบจับมาตุนไว้บ้างแล้วคะแต่​ มีแอบซ้อนไว้คะ

ตอนนี้ 22 วีค ซื้อคาร์ซีทที่งานเบบี้เบสบายมาเพราะจัดรายการ ครอบครัวเราสมัยใหม่ไม่ค่อยถือเรื่องแบบนี้ เพราะเราต้องสะดวกเราที่สุด ทำมี่คุณแม่สบายใจนะคะ เพื่อนเรายังไม่สี่เดือนนางซื้อผ้าอ้อม ซื้ออุปกรณ์ต่างๆไว้แล้ว คือเจอถูกใจก็ซื้อ เจอถูกก็ซื้อ

7เดือนเหมือนกันเลยค่ะ ยังไม่ได้เตรียมเลยค่ะ เดือนค่อยเตรียมต่ะที่บ้านไม่ให้ซื้อของเตรียมไว้ค่ะแต่จะแอบซื้อค่ะท้องแรกไม่เตรียมเลยค่ะวุ่นวายมากค่ะนี้ท้อง2แล่วค่ะต้องซื้อเตรียมไว้ค่ะ เพราะเราไม่รุ้ลูกจะคลอดก่อนกำหนดหรือป่าวค่ะ

7เดือนค่ะของก็ครบแล้วนะคะเสื้อผ้าถุงมือถุงเท้าหมวกเบาะเปลมุ้งครอบผ้าขนหนูผ้าห่อตัวผ้าอ้อมถ้าไม่เตรียมตอนนี้จะไม่ทันนะคอีกอย่างเราจะได้ซักไว้ด้วยค่ะวันไปคลอดเราจะได้ไม่ต้องกังวลถ้าจะให้สามีไปซื้อตอนเราคลอดคงซื้อไม่เป็นหรอกค่ะ