ท้อง 7 เดือนแล้วค่ะ ที่บ้านไม่ให้เตรียมของใช้เบบี๋เลย กลัวคลอดแล้วไม่มีของใช้จะฉุกละหุก ทำไงดีคะ คุณแม่ท่านไหนมีประสบการณ์ไม่เตรียมของให้ลูกบ้าง ถึงเวลาจริงแล้วเป็นไงบ้างคะ

56 ตอบกลับ

ตัวเราเตรียมตอน 8เดือน ยายไม่ถือบอกให้ซื้อซักพับใส่ตระกร้าเตรียมไปรพ. คุณหมอมีรายการบอก แต่เพื่อนเราไม่เตรียมครรภ์เป็นพิษ คลอด 37w เราต้องเอาของลูกเราให้เพื่อนไป แต่ก็ยังไม่ได้ใช้ เด็กผ่าคลอด มีปัญหาระบบหายใจ อยู่ตู้อบ เกือบ 2สัปดาห์

เวลาจริงก็วุ่นวายเลยค่ะ มากถึงมาก น้องฉี่เปลี่ยน ขี้เปลีวน อาบน้ำเปลี่ยน มี2-3ผืนไม่ได้ช่วยอะไรถ้าขยันตากขยันซัก บางที.ผ้ามาใหม่ๆไม่ทันซักจริงก็ใช้เลยก็มี เตรียมไว้เถอะค่ะบ้านนี้ท้อง2เตรียมซื้อเดือนหน้าเเล้วค่ะได้7เดือน😂

บ้านนี้แม่ก็ห้ามไม่ให้ซื้อค่ะ ตอนนี้ใกล้ 6 เดือนแล้ว เราก็ยังไม่ซื้อนะคะ ไม่ได้เชื่อแม่แต่ยังไม่รู้เพศเลยค่ะ แต่คิดว่าจะเลือกที่เป็นลายกลาง ๆ เอา จะสั่งทางเพจออนไลน์ที่เขาจัดเป็นเซทไว้เลยค่ะ สะดวกดีไม่ต้องไปซื้อเอง

ตอนที่ท้องใกล้คลอดไม่ได้เตรียมอะไรมากค่ะเพราะบางอย่างเราไ่ฝ่ฟได้ใช้เอาที่จำเป็นนะคะ ผ้าอ้อม ถุงมือ ถุงเท้า หมวก สำลี ขวดนม ชุดเด็ก ผ้าขนหนูแค่นี้ค่ะพอหลังคลอดค่อยให้คุณพ่อขับรถไปซื้อสำหรับสิ่งที่จำเป็นค่ะ

เตรียมไว้เลยค่ะ ของแบบนี้มันไม่แน่นอนบางคนคลอดตอน 7 เดือนก้อมี ตอนเราไปคลอดนี่ยายบอกไม่ต้องเอาไปเยอะ(ซื้อไว้อย่างละเป็นโหลก้อมี) อย่างละสามสี่ชิ้นก้อพอ สุดท้ายต้องซื้อเพิ่มค่ะ ใส่ทั้งๆที่ไม่ซักก้อมีค่ะ

บ้านนี้ก็ไม่ได้เตรียมค่ะ ท้องเเรกเชื่อคำโบราณเกินสุดท้ายคลอดตอน 7 เดือนกว่า เตรียมของไม่ทันเลยค่ะอะไรก็ไม่ได้ซื้อต้องให้เเฟนไปหาซื้อให้เท่าที่จำเป็นก่อนค่ะ(7 เดือนเเล้วน่าจะเตรียมของไว้ได้เเล้วนะค่ะ)

ท้อง 7 เดือนเหมือนกันคะ เตรียมแต่ของจำเป็น ชุด ผ้าอ้อม ถุงมือ ถุงเท้า ผ้าห่อตัว ..ที่สามารถหิ้วไปได้ในวันคลอดคะ.มีติดรถเข็น กับที่ปั้มนมมาด้วย.นอกนั้น เด๋วให้คุณพ่อไปหาซื้อ..

ตอนท้องที่สองไม่เตรียมไว้ พอคลอดก็ซักไม่ทันค่ะสรุปน้องได้ใส่เสื้อที่ไม่ได้ซักค่ะ มองย้อนกลับไปก็สงสารลูก ตอนนี้ท้องคนที่สาม8เดือนแช้วค่ะของพร้อมหมดแล้ว หิ้วไปรพได้เลย

เราที่บ้านเริ่มซื้อกันตั้งแต่รู้ว่าท้องเลย ทั้งพี่สาว ยาย สามี ทยอยซื้อกันเลื่อยๆเลยค่ะ สามีซักรอจัดกระเป๋าเตรียมคลอดเรียบร้อยแล้วค่ะ ซื้อเถอะค่ะ จะได้ซักเตรียมก่อน

เตรียมของที่จำเป็นก่อนค่ะ สำลี แอลกอฮอลล์ ผ้าอ้อม เสื้อผ้าเด็กอ่อน และก็เตรียมเล็งของที่อยากได้ในเว็บก็ได้ค่ะ พอคลอดแล้วจำเป็นก็สั่งทางเว็บให้มาส่งที่บ้านเลยค่ะ