อยากทราบว่าคุณแม่ติดเข็มกลัดกันเวลาไหนบ้างคะ

ถ้าไม่ได้ออกไปไหนไม่ติดได้มั้ยคะหรือว่าต้องติดทุกเวลามั้ย เห็นโบราณเค้าถือกันอยากทราบคุณแม่ติดกันช่วงไหนบ้างเอ่ย ? 😅 #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

30 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่ถือไม่เชื่อ แต่จะติดแค่ตอนไปข้างนอก เพราะท้องยังออกไม่เยอะ บวกกับเป็นภาวะแท้งเลยต้องเดินช้ากับระวังตัว คนรอบข้างเห็นตะได้เข้าใจเราและระวังค่ะ ได้ไม่เดินชนไม่บ่นเวลาเดินช้า

ตอนแรกๆเราติดแบบแฟชั่นอันใหญ่เลย ไม่ได้กันอะไรค่ะ กันคนชน แต่ติดยังไงคนอื่นก็ไม่ได้สังเกตอะไรมาก ขนาดท้องใหญ่ยังจะโดนชนตลอด เลยเลิกติด เสื้อผ้าเป็นรูด้วยค่ะ 😂

ติดเวลาออกจากบ้านค่ะ แฟนให้ติดไว้ เห็นว่าเป็นความเชื่อกัน แต่จริงๆเพื่อเป็นสัญลักษณ์ว่าเราท้องคนเห็นจะได้ระวังไม่มาชนท้องเราค่ะ

เราไม่ติดจ้า ต้องถามว่าแม่จะติดเพราะอะไรคะ ถ้าติดเพราะอยากให้คนทราบว่าท้องจะได้ระวังติดได้ค่ะ แต่ถ้าความเชื่อคืองมงายจ้า

4y ago

ขอบคุณมาก ๆ นะคะแม่ ขอให้น้องสุขภาพดี แข็งแรงเช่นกันจ้า ลูกไม่ป่วยคือที่สุดแล้วค่ะ

ติดเวลาออกนอนบ้านค่ะ ไม่ใช่เป็นความเชื่อนะค่ะ แต่เข็มกลัดเป็น สัญลักษณ์ของคนท้องค่ะ บางคนจะได้ระวังไม่เดินชนเราค่ะแม่

เวลาอยู่นอกบ้านติดไว้ก็ดีคะ. ส่วนใหญ่คนท้องติดไว้เป็นสัญลักษณ์. ป้องกันการเดินชนด้วย. ที่จริงช่วยได้หลายอย่างเลยคะ

2ท้องเเล้วไม่เคยติดเลยค่ะ เวลาเดินที่คนเยอะๆจะระวังตลอดค่ะ ตอนนี้ท้องใหญ่เเล้วมีเเต่คนหลบไห้เดินค่ะ☺️

เห็นบางคนติดตลอด บางคนติดเวลาไปข่างนอก บ้านนี้ไม่ติดค่ะ ไม่ลบหลู่ที่โบราณบอกแต่ไม่เชื่อไม่ติดจ้า

ตอนท้องเล็กยังไม่ยื่นเราติดค่ะ คนอื่นเค้าจะได้ไม่เดินชน ตอนนี้เริ่มยื่นๆก็ไม่ติดละค่ะ

เราไม่ได้ติดอ่าา / แต่ด้วยความเชื่อ + เพื่อความสบายใจของครอบครัว ติดได้น๊าา ^^