เครื่องนึงขวดนมมันจำเป็นมากไหมคะ

ถ้าไม่จำเป็นอยากทราบว่าแม่ทำความสะอาดของๆลูกแบบไหนกันบ้างคะ ขอความรู้ หน่อยคะ????

20 ตอบกลับ

เราคิดว่าไม่จำเป็นค่ะ บ้านเราลูก3เดือน ปั๊มนมใส่ขวดก็ล้างและต้มเอาค่ะ ของใช้เด็กจุกจิกเยอะ ค่าใช้จ่ายก็เยอะตาม ค่าวัคซีน ค่าแพมเพิส ค่าหาหมอ ของเล่นเสริมพัฒนาการ แต่ถ้าคุณแม่มีงบซื้อไว้ก็สะดวกสบายดีค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากคะนอนคิดมา2-3แล้ว แย่แน่ถ้าไม่มีคนแนะนำ

ส่วนตัวคิดว่า อยู่ที่ไหนวามสะดวกครับ ใครพอมีเวลาไม่อยากเปลืองงบ ก็ใช่ต้มแล้วลวกน้ำร้อนเอา แต่ส่วนตัวมีเวลาน้อย ลูกกวน ก็ใช้เครื่องนึงเอาครับ ล้างเสร็จใส่ขวดลงเครื่องกดปุ่มเสร็จ

ช่วงแรกจะต้ม​ ลวก​ คะ​ แล้วผึ่งให้แห้ง​ ตอนหลังขี้เกียจคะ​ ก็ล้างแล้วผึ่งให้แห้ง​ ลูกก็ปดติ​ ดี​ แต่แล้วแต่คุนแม่คะ​ สะดวกแบบไหน

ตั้งแต่ลูกคลอดมาจะ4 เดือน ไม่ได้ใช้เลยสักครั้ง เพราะลูกดูดเต้า ตอนปั๊มใส่ขวด เราก็ใช้น้ำยาล้างขวดนมเด็ก ตากลมไว้ให้แห้งอ่าค่ะ

ถ้าจะประหยัดคือ ต้มน้ำให้เดือดค่ะ แล้วนำขวดนมลงไปต้มประมาณ 2 นาทีค่ะ #พยาบาลเพิ่งสอนมค่ะ 😊😊😊

5y ago

ใช่ค่ะ เพื่อกันไม่ให้ฝุ่นหรือเชื้อโรคเข้าได้ค่ะ

จำเป็นและสะดวกสบายด้วยค่ะล้างแล้วใส่เครื่องนึ่งฆ่าเชื้อจบเลย ราคาถูกๆก็มีนะคะแค่พันกว่าบาท

บ้านนี้จำเป็นมากค่ะ เพื่อความสะอาด ตอนประกอบต้องใช้ที่คีบด้วยค่ะ ห้ามสัมผัสมือ

จำเป็นค่ะ เรามีเครื่องนึ่งนมไม่ได้ใช้แล้วเพราะมี 2 เครื่องขายต่อให้ราคาพิเศษ

เพื่อสุขอนามัยที่ดี​ บ้านนี้จำเป็นมากๆเลยค่ะ​ ช่วยลดเชื้อโรคด้วยน้าาจ้า

นึ่งเตาเอาก็ได้ครับ แต่ถ้าเป็นเครื่องจะสะดวกกว่า ไม่ต้องมานั้งเฝ้า