1เดือนของโมเดล

ถ้าไม่กินนมแม่ลูกจะฉลาดไหมคะ

1เดือนของโมเดล
23 ตอบกลับ

ไม่น่าเกี่ยวกันนะคะ นมแม่สร้างภูมิคุ้มกัน แต่สมัยนี้นมผงก็ประโยชน์เท่านมแม่ พยายามเล่นกับลูก คุยกับลูกบ่อยๆ พัฒนาการจะดีค่ะ

ขึ้นอยู่กับการเลี้ยงดู และการเสริมสร้างพัฒนาการ​ที่เหมาะสมให้กับเด็กค่ะ

ไม่เกี่ยวค่ะ อาจจะป่วยบ่อยกว่าเด็กนมแม่ เพราะนมผงไม่มีสารที่นมแม่มี

ไม่เกี่ยวกับฉลาดนะคะ แต่ภูมิคุ้มกันเค้าจะต่ำ ป่วยง่าย ป่วยบ่อย

ฉลาดค่ะ อยู่ที่พัฒนาการมากกว่าค่ะ บ้านนี้ไม่ได้กินนมแม่เลยค่ะ

ไม่ฉลาดค่ะ อย่าให้ลูกกินนะค่ะ ปล่อยให้ลูกอดตาย

อยู่ที่เราสั่งสอน และให้ลูกได้เรียนรู้ค่ะ

ไม่เกี่ยวกันคะ อยู่ที่เราดูแลเสริมสร้างคะ

ไม่เกี่ยวจ้า อยู่ที่พัฒนาการของเด็กจ้า

อยู่ที่พัฒนาการของเด็กแต่ละคนจ้า